Đời sống

Mua đỗ cứ nhìn vào điểm này, tránh rước về loại kém chất lượng gây hại sức khỏe gia đình

Khi đi mua đỗ ở ngoài chợ, liệu bạn có chắc mình đã biết cách chọn đỗ ngon hay chưa? Nếu chưa thì cần lưu ý tới một vài đặc điểm dưới đây khi mua đỗ để chắc chắn mình đã chọn đúng loại đỗ ngon.

Cuối tuần làm salad ngọt mát cho gia đình / Nhận biết 10 dấu hiệu bệnh tim bằng mắt thường hiệu quả nhất

Quan sát tới phần nhô lên của quả đỗ

Thường thì phần nhô lên ở mỗi quả đỗ là do bên trong ruột có hạt làm phình lên. Nếu hạt càng to thì phần nhô lên sẽ càng thấy rõ và điều này ngầm chứng tỏ là quả đỗ này đã bị già. Khi ăn sẽ thấy dai và không ngon so với những quả đỗ tươi màu nên tốt nhất đừng cố mua về nhà.

Không chọn những quả đỗ bị ngả vàng, tối màu

co-4-diem-can-luu-y-khi-mua-do-de-tranh-ruoc-ve-loai-kem-chat-luong-khong-tot-cho-suc-khoe--2020-07-09-14-46
Ảnh minh họa.

Thường thì những quả đỗ mới hái xuống sẽ có màu xanh tươi đặc trưng. Thế nên, nếu bạn thấy những quả đỗ được bày bán có màu đã bị ngả vàng, tối màu thì tuyệt đối không nên mua. Nhiều khả năng, đây là những quả đỗ đã hỏng do để lâu trong một thời gian dài nên cũng dễ bị mất nước. Khi ăn cũng sẽ bị nhạt, kém ngon hơn.

Sờ vào kiểm tra độ giòn

Trong lúc chọn đỗ, bạn hãy thử cầm vài quả đỗ lên và sờ vào thân đỗ để kiểm tra độ giòn. Những quả đỗ tươi sẽ giòn hơn và chỉ cần bẻ nhẹ là gãy. Còn nếu quả đỗ sờ vào thấy nhăn nheo, mềm oặt, khi bẻ còn thấy dai và dẻo, khó tước xơ là những quả không còn tươi nữa. Vì vậy, tốt nhất thì bạn không nên mua những quả mềm kiểu này.

Không chọn những quả đỗ có đốm đen, hình thức xấu

Giữa một rổ đỗ được người bán hàng bày ở ngoài chợ, bạn nên chú ý nhìn vào bề mặt vỏ ngoài của đỗ trước tiên. Đừng chọn những quả đỗ có bề mặt sần sùi, nhiều vết nứt ở bề mặt hay thậm chí còn có đốm đen. Đây thường là những quả đỗ đã bị phun thuốc tăng trưởng và không còn chất dinh dưỡng bên trong. Thay vào đó, bạn nên chọn những quả đỗ có bề mặt mịn màng, tươi sáng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm