Đời sống

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai

Vịt kho vỏ quýt không chỉ thơm nức, mềm ngon mà còn đậm đà, ăn với cơm rất tuyệt.

Luộc ngan vịt theo công thức đặc biệt, hết sạch mùi hôi, thịt mềm tan thơm nức / Trứng vịt lộn tốt hơn "vạn thuốc bổ" nếu bạn ăn đúng vào thời điểm vàng này

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt, 4 miếng vỏ quýt khô, lượng gừng vừa đủ, tỏi và hành tím băm vừa đủ, 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa muối

Đổi khẩu vị với mónvịt kho vỏ quýt.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vỏ quýt đem ngâm nước, dùng dao cạo sạch phần cùi trắng bên trong nếu không nó sẽ bị đắng. Sau khi ngâm vàrửa sạch, bẻ ra thành từng miếng nhỏ.

Vịt sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc bỏ bớt mỡ và da vịt.

 

Cho nước vào nồi, thêm chút rượu nấu ăn cùng 2 lát gừng vào, sau đó thêm vịt, đun sôi. Vớt sạch bọt, sau đó vớt vịt ra, rửa sạch với nước ấm. Bước chần này giúp vịt đỡ hôi và tanh hơn.

Bước 2: Xào vịt

Cho một ít dầu vào nồi, (bạn cũng có thể áp chảomà không cần dầu, vì bản thân vịt sẽ tiết ra nhiều nước và mỡ) Khi nhiệt độ dầu nóng đạt khoảng 50% thì cho hành tỏi băm vào xào cho dậy mùi thơm.

Sau đó đổ thịt vịt vào xào, vịt tiết ra nhiều mỡ thì chắt bớt mỡ ra,chiên cho đến khi thịt se lại và săn chắc.

 

Bước 3: Kho vịt với vỏ quýt

Lúc này, thêm một ít nước sôi xâm xấp mặt thịt vịt, thêm nước tương và hắc xì dầu.

Cho vỏ quýt vào,đậy vung, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi rồi hạ nhiệt, đun lửa nhỏ khoảng 40 phút. Nấu cho đến khi vịt chín mềm. Tăng lửa, để nước kho cạn và sệt lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

 

Lưu ý: Trong món này, nếu không có vỏ quýt bạn có thể thay thế bằng chút quế và hoa hồi.

Vịt kho vỏ quýt không chỉ thơm nức, mềm ngon mà còn đậm đà ăn với cơm rất tuyệt!

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm