Mùa nồm dễ ốm, xào thịt với rau này vừa ngon lại tăng đề kháng, cực tốt cho sức khỏe
Nguyên nhân và cách khắc phục môi bị cháy nắng / Muốn biết vợ chồng có thể bên nhau đến già hay không, cứ xem 3 điểm sau
Mùa nồm rất dễ ốm bệnh, vì thế việc quan trọng là bạn phải tăng đề kháng cho cơ thể. Một chế độ ăn uống khoa học, giàu dinh dưỡng sẽ rất tốt cho sức khỏe lúc này. Bạn có thể chọn ngồng tỏi để chế biến vào mùa này vô cùng phù hợp. Ngồng tỏi là một loại rau rất phổ biến, nó chứa rất nhiều allicin, chất này có thể khử trùng và ngăn ngừa bệnh cúm cùng nhiều bệnh khác. Bạn hãy thử xào thịt lợn với ngồng tỏi, đả bảo không chỉ tốt mà còn rất ngon.
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
– 1 nắm ngồng tỏi, 200g thịt lợn nạc, gừng, hành lá, ớt đỏ, muối, nước tương, tinh bột, dầu hào, bột nêm.
Cách làm:
Ngồng tỏi cắt bỏ gốc già, đem rửa sạch, và cắt thành các khúc nhỏ.
Cho ngồng tỏi vào bát, thêm một thìa muối, thêm lượng nước thích hợp rồi ngâm trong nước 5 phút, điều này giúp bạn có thể loại bỏ vị cay và ăn giòn ngon hơn.
Thịt nạc rửa sạch, thái thành sợi nhỏ như ngón tay út hoặc to hơn đầu đũa một chút, dài 5cm. Cho thịt vào bát, nêm chút muối, nước tương, dầu hào, 1 thìa bột bắp, trộn đều. Cuối cùng thêm chút xíu đường, dầu ăn, dùng tay trộn đều, rồi để riêng ướp 10 phút cho thịt thấm gia vị từ từ.
Sau khi ngâm xong ngồng tỏi, vớt ra. Cho ngồng tỏi vào nồi hấp 2 phút sau khi nước sôi để ngồng tỏi có màu xanh và hương vị thơm hơn mà giá trị dinh dưỡng sẽ không bị mất đi nhiều.
Chuẩn bị một quả ớt sừng hoặc ớt ngọt rửa sạch, dùng dao loại bỏ hạt. Sau đó thái ớt thành sợi mỏng. Dùng dao đập một miếng gừng nhỏ rồi băm nhuyễn. Đầu trắng hành lá thái nhỏ.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng 70% thì cho hành lá và gừng băm nhuyễn vào xào thơm. Sau đó cho thịt lợn thái đã ướp vào và đảo đều, xào đến khi miếng thịt đổi màu, cho ra đĩa.
Để lại phần dầu dưới đáy chảo, cho ớt đỏ vào xào khoảng nửa phút, sau đó cho ngồng tỏi vào xào khoảng 1 phút, rồi cho thịt lợn đã chiên vào, tiếp tục đảo đều.
Cuối cùng nêm chút muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào cho vừa ăn, đảo đều nửa phút nữa là có thể ăn được.
Thịt lợn mềm ngon, ngồng tỏi giòn giòn thơm nức, đậm đà, ai ăn cũng sẽ rất thích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'