Đời sống

Mua ớt xanh chỉ cần nhìn vào độ cong biết ngay ớt ngon hay không

Ớt xanh thường cay và có mùi thơm đặc trưng hơn ớt đỏ. Với bí quyết chọn ớt xanh dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những quả ớt tươi ngon cay đúng điệu.

Rau bí xào tỏi thơm ngon đậm vị, ai cũng tíu tít tranh nhau ăn / Sò điệp nướng mỡ hành thơm nức mũi, ăn một lại muốn ăn thêm

Quan sát màu sắc

Khi bạn muốn mua ớt xanh cần phải để ý quan sát màu xanh của chúng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ớt xanh chúng ta thấy trên thị trường có màu khác nhau, điều này khá bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn một quả ớt có sắc càng đậm thì độ cay càng cao, phù hợp với những ai thích ăn cay. Khi bạ thấy có quả ớt có màu xanh dịu nhẹ, sáng bóng hơn, điều này có nghĩa là nó không cay lắm, ăn vào chỉ hơi tê lưỡi, thích hợp với những người không ăn được cay cũng có thể ăn được.

Bí quyết chọn ớt xanh tươi ngon cay vừa phải thơm đúng vị

Bí quyết chọn ớt xanh tươi ngon cay vừa phải thơm đúng vị.

Nhìn vào độ cong của quả ớt

Khi bạn chọn mua ớt xanh bạn không nên chọn những quả ớt xanh trông đẹp và thẳng. Bạn nên chọn những quả ớt xanh nên chọn những quả ớt cong bạn nên chọn những quả ít bị cay, bạn có thể chọn để món ăn của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Nhìn vào "ngoại hình" quả ớt

Khi bạn chọn ớt xanh có nhiều loại trong đó có loại tròn, loại dài, quả dày, quả mỏng. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý, ớt càng dài, mỏng thì càng cay, những người thích ăn cay không nên bỏ lỡ chúng bởi chúng thích hợp cho những bữa ăn của bạn.

Cách giúp bạn chọn ớt xanh ngon nhìn vào độ cong của ớt

Cách giúp bạn chọn ớt xanh ngon nhìn vào độ cong của ớt

Thông thường những quả ớt dày sẽ không cay lắm. Nhất là những quả ớt xanh tròn có độ cay rất thấp rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Những quả ớt này không chỉ cay mà còn có vị ngọt như ớt chuông.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm