Đời sống

Sò điệp nướng mỡ hành thơm nức mũi, ăn một lại muốn ăn thêm

Với công thức làm món sò điệp nướng mỡ hành này bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo khi ở bên cạnh người thân.

Chỉ cần 2 bước này, bạn sẽ có món ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua / Giữa lúc ân ái vợ đưa tay vuốt lưng chồng thì bị hất ra: "Khiếp quá đi", cô bàng hoàng thông suốt một sự thật rồi đưa ra quyết định

Nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành

1kg sò điệp

200g đậu phộng

200 hành lá

Gia vị: gồm dầu ăn, muối, đường, rau răm

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành ngon

Bước 1: Trước tiên, bạn nên chọn những con sò điệp còn tươi ngon. Sau khi mua về đem rửa thật kỹ, rồi cậy mở một bên vỏ ra, cho đường, muối vào ướp. Với phần hành lá lột sạch, đem rửa rồi thái thật nhỏ. Với đậu phộng rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập. Với phần rau răm nhặt kỹ rồi rửa sạch.

Công thức làm sò điệp nướng mỡ hành ngon

Công thức làm sò điệp nướng mỡ hành ngon.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị bếp than để nướng. Bạn hãy cho một ít dầu ăn vào chảo, để dầu nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều lên để có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Tiếp theo, sau khi bếp than đã chuẩn bị tốt, bạn đặt vỉ nướng lên rồi gắp từng con sò để lên trên, cho đến khi sò tiết ra nước thì rưới phần mỡ hành lên từng con sò. Ban hãy nướng đến khi sò chín thì cho đậu phộng lên là được.

Với món sò điệp nướng mỡ hành này bạn nên thưởng thức khi nóng mới ngon nên trong quá trình nướng, bạn có thể vừa nướng vừa thưởng thức ngay. Ngoài ra, để cho ngon hơn, bạn nên dùng kèm với rau răm, chấm thêm tí nước mắm chua ngọt thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Cách làm món sò điệp nướng mỡ hành

Cách làm món sò điệp nướng mỡ hành.

Bên cạnh đó, nếu vào những lúc gia đình tụ họp mà có thể quây quần bên bếp lửa để vừa nướng sò điệp vừa trò chuyện thì sẽ vô cùng ấm áp. Và bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời bên cạnh người thân của mình. Chúc bạn thành công với món sò diệp nướng mỡ hành thơm ngon này nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm