Mua thịt bò cần lưu ý hai mẹo nhỏ thì mới chọn được loại thịt ngon
5 công thức dưỡng da bằng đá viên khiến da đẹp căng bóng không thể ngờ / Da căng mịn bất chấp thời tiết khô hanh
Khi chọn thịt bò, không nên chọn tùy ý mà hãy lưu ý các điểm sau để chọn đúng loại thịt, nếu không món ăn sẽ không ngon dù đã mua những phần thịt đắt tiền.
Ảnh minh họa
Mẹo 1: Mùi vị của thịt bò tùy thuộc vào từng phần khác nhau
Thịt bò được chia thành nhiều loại khác nhau. Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến ức bò, sườn chữ T, thăn bò, bắp bò,…. Cách phân loại thịt bò chuyên nghiệp và tỉ mỉ hơn các loại thịt khác, chủ yếu là do các bộ phận khác nhau của thịt bò có sự khác biệt lớn về mùi vị và kết cấu nên cần phân loại chi tiết.
Ví dụ như thịt gân bò: Nếu muốn làm món bò sốt vang và bò kho thì phần thích hợp nhất là thịt gân bò. Gân bò là phần thịt ở chân, phần thịt này có nhiều cơ và gân. Hàm lượng chất béo cũng ít hơn các phần khác, nên khi chế biến sẽ không bị ngấy và ngấm mỡ.
Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng, khi mua cần chú ý chọn đúng loại thịt thì chế biến mới ngon và tròn vị.
Mẹo 2: Không mua thịt bị ướt hoặc không đàn hồi
Thịt bò khi để quá lâu hoặc rã đông sẽ có bề mặt bị nhớt, không có độ đàn hồi khi nhấn vào. Loại thịt này không phải thịt tươi, khi mua về chế biến sẽ bị ảnh hưởng đến mùi vị, thịt không thơm và ngọt, bạn cần hết sức lưu ý.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?