Mua thịt lần nào cũng không tươi ngon, mẹ chồng mách 5 mẹo chọn thịt lợn khiến tôi phải nể
Đố bạn giải được 6 câu đố mẹo trong thử thách dưới đây / "Ngủ tiền vẫn đầy tủ” nhờ mẹo phong thuỷ phòng ngủ cực kì linh nghiệm mà nhà giàu không bao giờ nói ra
Thịt lợn là món ăn phổ biến của mọi mâm cơm gia đình. Vì nhu cầu mua thịt lợn rất cao nên dần dần xuất hiện những mặt hàng thịt cũ đông lạnh để đáp ứng đủ với lượng người tiêu dùng. Tuy nhiên, chất lượng thịt đông lạnh và thịt tươi là hoàn toàn khác nhau. Vậy làm cách nào để bạn phân biệt được đâu là thịt đông lạnh và đâu là thịt tươi? Hãy tham khảo 5 cách phân biệt mà các chuyên gia đưa ra nhé!
Cách 1: Xác định cẩn thận màu sắc của thịt lợn
Cách này có vẻ đơn giản nhưng thực ra cũng hơi khó, nhất là đối với những người không hay mua thịt lợn. Còn những bà nội trợ thường xuyên mua món này thì chắc chắn có thể nhận ra trong nháy mắt. Thịt lợn tươi, chất lượng cao, nhìn chung từ bề ngoài, có màu hồng nhạt hoặc đỏ tươi. Còn nếu thịt lợn có màu đỏ sẫm hoặc một chút đỏ tím thì bạn không nên mua nó vì chắc chắn đó là thịt đã được để trong một thời gian dài, hoặc nó có vấn đề.
Hơn nữa, kết cấu của thịt lợn tươi trông rất đều đặn, chắc chắn, phần mỡ có màu trắng hoặc trắng sữa. Nếu thấy những dấu hiệu như trên, chắc chắn đó là miếng thịt ngon, bạn có thể mua ngay mà không cần băn khoăn điều gì.
Cách 2: Ngửi mùi thịt
Ảnh minh họa
Nếu là thịt lợn được mổ trong vòng khoảng 2 tiếng thì bạn có thể nhận biết bằng mũi, bởi mùi thịt đặc trưng của nó. Còn nếu là thịt đã được để vài ngày hoặc thịt được lấy ra từ tủ đông, thì sẽ có mùi hơi hôi. Nếu bạn có thời gian đi chợ, có thể dùng mũi để kiểm tra sự khác biệt rõ rệt này.
Cách 3: Kiểm tra độ đàn hồi
Ảnh minh họa
Nhiều người đi chợ thường ngại bẩn và bảo luôn chủ quán cắt thịt rồi trả tiền là xong. Trên thực tế, các bà nội trợ nên tự tay chọn những miếng thịt thì sẽ yên tâm hơn. Nếu dùng tay, bạn có thể cảm nhận được độ đàn hồi của thịt và nhận biết được ngay đâu là thịt tươi và thịt đông lạnh. Đầu tiên, thịt tươi sẽ có độ ẩm, không bị khô và sẽ không có cảm giác dính. Ngược lại, thịt đông lạnh sẽ bị khô và gây cảm giác khó chịu khi chạm vào, nếu bạn mua về nấu lên sẽ bớt ngon.
Cách 4: Quan sát hạch bạch huyết trên thịt
Ảnh minh họa
Đối với thịt lợn tươi, lượng hạch bạch huyết thường sẽ không nổi rõ lên và có màu vàng nhạt. Còn nếu bạn bắt gặp những miếng thịt nổi rõ hạch bạch huyết màu đậm và có những hột sần sùi ở phần thịt dưới da thì không nên mua, vì thịt đấy rất có khả năng đã bị ôi thiu, hoặc có vấn đề.
Cách 5: Quan sát da
Ảnh minh họa
Thịt lợn không tươi hay bị hỏng thường sẽ có đốm trên da. Bạn nên chọn những miếng thịt có da trơn, không có đốm để mua về, tránh trường hợp mua phải thịt kém chất lượng, vừa mất ngon lại vừa hại sức khỏe.
Có trong tay những bí quyết chọn thịt trên, các bà nội trợ có thể tự tin mua về những miếng thịt lợn tươi ngon, đảm bảo rồi nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Ảnh minh họa