Đời sống

Mừng cưới sếp 200 nghìn, tôi cứ tưởng mình sắp "ăn hành", không ngờ sau đó sếp lại thông báo một tin "chấn động"

Tôi cứ nghĩ sau sự cố ấy, mình sẽ khó sống ở công ty. Vậy mà mọi chuyện là hoàn toàn trái ngược.

Lạc rang ăn mãi cũng chán, làm theo cách này món ăn thơm ngon gấp bội, chồng khen nức nở / Canh trứng cà chua - món ăn ngon và "bổ hơn cả nhân sâm"

Tôi mới chuyển đến công ty này được một thời gian ngắn. Thú thật mức lương ở đây khá tốt, mọi người cũng không kèn cựa và ghét bỏ nhau. Tuy nhiên vì môi trường lạ lẫm, đồng nghiệp cũng chưa có tiếp xúc nên không biết nhiều về họ.

Ngay cả sếp của tôi cũng vậy, thời gian trước, anh luôn giao cho tôi rất nhiều việc. Trong khi nhiều người còn lại được ngồi chơi thì tôi tất bật với những dự án và deadline. Tính tôi thì không thích kêu ca nên cứ thế làm, và công việc vì thế mà ngày càng nhiều lên.

Đợt này anh trưởng phòng lấy vợ, tôi cũng nhân cơ hội muốn lấy điểm, để công việc của mình được thoải mái hơn. Sáng hôm ấy, tôi bận rộn chuẩn bị cho con đi học nên nhờ chồng bỏ một triệu vào phong bì giúp mình. Lúc sửa soạn cho con xong, tôi thấy chiếc phong bì đặt trên bàn nên cũng vội vã đi. Ngồi trên xe, tôi mới có thời gian để viết lời chúc lên phong bì.

Khi đến nhà hàng, tôi có hỏi dò mấy đồng nghiệp. Họ đều nói ăn ở nhà hàng, đi 500 ngàn là hợp lý. Tôi còn mừng thầm trong bụng, nghĩ mình đi nhiều hơn, kiểu gì cũng được sếp ưu ái.

Bước ra khỏi đám cưới sếp, tôi nhận được điện thoại của chồng, anh nói về sai lầm tai hại buổi sáng khiến tôi ngẩn người biết mình sắp bị sếp cho ăn "hành" - Ảnh 1.

Sếp còn nói nếu tôi phấn đấu, sau này anh sẽ đề bạt để tôi có được vị trí xứng đáng trong công ty. (Ảnh minh họa)

Vậy mà khi vừa tan tiệc, tôi nhận được cuộc gọi của chồng. Trong điện thoại, anh hớt hải: "Buổi sáng anh đi làm, bỏ 200 ngàn vào phong bì để đi thăm bạn. Em cầm rồi à?". Khi đó, tôi mới chột dạ hỏi chồng đã bỏ tiền mừng cưới chưa thì anh ậm ờ nói quên rồi. Móc nối mọi chuyện, tôi giật mình nhận ra chiếc phong bì mình đưa cho trưởng phòng chỉ có 200 ngàn bên trong.

Hôm nay khi đi làm, tôi xác định sẽ khó nhìn mặt sếp. Vậy mà anh lại cảm ơn tất cả mọi người, còn tặng chúng tôi "lộc" đám cưới. Giữa buổi, trưởng phòng gọi tôi vào nói chuyện. Anh bảo lâu nay cố tình đưa nhiều việc cho tôi để thử năng lực của tôi thế nào. Không ngờ tôi lại làm tốt hơn cả kỳ vọng của anh. Sếp còn nói nếu tôi phấn đấu, sau này anh sẽ đề bạt để tôi có được vị trí xứng đáng trong công ty.

Đúng là qua lần này, tôi phải nhìn lại sếp. Anh đã không nói đến chuyện phong bì, còn động viên tôi cố gắng để có thể thăng tiến. Mặc dù chuyện đã qua và sếp không hề để bụng nhưng tôi vẫn khá lăn tăn. Liệu tôi có nên chủ động nhắc đến chiếc phong bì và thanh minh với anh không? Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC