Đời sống

Muối có chứa chất gây nghiện

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, muối cũng có chất gây nghiện tương tự như thuốc lá và ma túy.

Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon / Ý nghĩa tục mua muối đầu năm trong đời sống tâm linh người Việt

Ai cũng biết, ăn mặn rất có hại cho sức khỏe, nó là thủ phạm gây bệnh ung thư, lú lẫn do tuổi già, viêm khớp và nhiều chứng nguy hiểm khác. Nhưng bất ngờ nhất là các nhà khoa học đã khám phá muối ăn có chứa chất gây nghiện như thuốc lá và ma túy.

Tờ Dailymail đăng tải lời của giáo sư Derek Denton đến từ Trường đại học Melbourne: “Trong nghiên cứu mới này chúng tôi đã tiến hành phân tích và khảo sát thói quen dùng muối của nhiều người. Kết quả thật bất ngờ khi hầu hết những người tham gia nghiên cứu đều có dấu hiệu “nghiện muối” bởi họ không thể không dùng muối chỉ trong một bữa ăn”.

Ảnh minh họa (Nguồn: Getty)

Các nhà khoa học Mỹ, Canada đã tiến hành bắt và nhốt một số con chuột vào những chiếc lồng. Trong vòng 3 ngày, một số con chuột thì được dùng muối, số khác thì không. Sau đó, họ đem so sánh hoạt động của những con chuột này với nhau. Kết quả là, những con chuột thiếu muối có dấu hiệu “nghiện muối” giống như nghiện các chất kích thích.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu thiếu muối, tế bào não và sự hoạt động của các gen sẽ bị ảnh hưởng. Con người vì thế mà cảm thấy thiếu thiếu gì đó và khó chịu như việc ta đang dùng chất kích thích khác như thuốc lá và ma túy mà bị dừng lại.

Nghiên cứu này cũng cho thấy, con người mặc dù biết được rằng thói quen dùng muối quá nhiều hằng ngày ảnh hưởng rất lớn tới tim mạch và huyết áp nhưng thật khó khăn khi bắt họ phải bỏ thói quen đó. Muối khiến cho món ăn của chúng ta thêm đậm đà hơn và đó là lý do khiến chúng ta "nghiện muối".
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm