Đời sống

Muối dưa cải đừng chỉ cho muối, thêm một bước này dưa vừa nhanh giòn ngon, không khú

Ngoài dùng muối, bạn có thể thêm một nguyên liệu nữa khi muối dưa đảm bảo sẽ rất ngon, giòn, vàng ươm.

Giảm cân đón Tết với sinh tố chuối rau chân vịt cực dễ làm / Những ngày cuối cùng của năm 2020: Gặp 5 hiện tượng này coi chừng "xui tận mạng", tài lộc thất thoát

Dưa cải muối chua là một món ăn phụ trong bữa cơm nhưng luôn được nhiều người ưa thích. Độ giòn giòn, chua chua, thơm của dưa cải giúp đưa cơm hơn, giảm đi cảm giác ngán ngấy nếu bạn đang ăn nhiều thịt cá. Tuy nhiên nếu mua dưa cải ở ngoài hàng, rất có thể dưa không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt nhiều người còn sử dụng thùng sơn để muối dưa hay dùng chất vàng ô để làm cho dưa cải có màu vô cùng độc hại. Do đó, tốt nhất nếu có thời gian rảnh, bạn hãy muối dưa cải tại nhà.

Hiện tại đang là mùa rau cải bẹ, vì thế bạn có thể tha hồ trổ tài làm dưa cải. Theo cách thông thường, rau cảicắt khúc, rồi rửa sạch, phơi héo. Sau đó muối dưa cải với nước muối nhạt, sau vài ngày dưa lên men là có thể ăn được.

Tuy nhiên để rau cải nhanh vàng, luôn giòn ngon, thơm nức không bị khú thì bạn cần thêm bước nữa. Cụ thể cách làm bạn có thể tham khảo dưới đây:

Nguyên liệu

3kg cải bẹ xanh, 150 gam muối, nước vo gạo vừa đủ (lấy nước vo lần 2)

Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Cải bẻ mua về nhặt bỏ lá già, đem tách lá rồi cắt khúc hoặc có thể để nguyên cây tùy theo sở thích.

Rửa sạch rau cải với nước nhiều lần, nếu để nguyên cây thì không được làm rách lá.

Bước 2: Phơi nắng

Củ cải sau khi rửa xong thì để ráo rồi đem phơi nắng. Nếu không có nắng thì bạn để ở nơi thoáng, có nhiều gió. Phơi cho đến khi rau cải bẹ héo lại, nhưng không được héoquá.

Bước 3: Vò rau

Cho rau cải vào một chậu sạch, thêm chút muối vào rồi dùng tay vò nhiều lần cho rau cải mềm, nước bên trong chảy ra nhiều.

Lúc này rau cải vẫn còn màu xanh ngọc lục thì bạn cho cải vào lọ ngay.Lưu ý không đợi đến khi cải ngả sang màu vàng mới cho vào lọ/hộp nhé.

Đun sôi một nồi nước vừa đủ, để nguội. Pha khoảng nửa bát con nước vo gạo vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm 2-3 thìa đường. Không cần thêm muối vì muối lúc trước đã đem vò rau rồi. Sau đó khuấy đều nước và đổ vào lọ rau cải. Lưu ý nước phải ngập rau.

Bạn nên dùng vỉ rồi đặt lên mặt dưa sau đó dùng vật nặng đè lên dưa. Như vậy sẽ giúp dưa luôn giòn. Để nơi thoáng mát, chỉ 3 ngày là dưa lên men, chua ngon, vàng ươm lại không bị khú.

Lưu ý, khi làm dưa, để dưa không bị màng, các vật dụng làm dưa phải hoàn toàn sạch và khô ráo.

Ngoài ra, mỗi lần lấy dưa ra cần dùng đũa sạch để gắp.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC