Muối dưa hành cứ làm theo cách này, đảm bảo giòn ngon tuyệt hảo
Mách bạn cách làm nước ép giúp giảm cân, đẹp da / Không muốn tự giết mình người này tuyệt đối không được ăn tỏi
Cách muối dưa hành giòn ngon
Bước 1: Làm sạch hành, ngâm nước vo gạo
Bóc lớp vỏ của hành, cắt bớt rễ và để lại gốc tránh nhũn, ủng. Ngâm hành trong nước gạo một ngày để giảm bớt vị hăng. Sau đó, vớt hành ra để khô ráo nước. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt và thái lát.
Bước 2: Xóc muối
Cho hành vào lọ thủy tinh cùng muối, xóc đều và để trong khoảng một – 2 ngày. Thường xuyên đảo lọ hành để chắt ra nước đen, giúp hành thơm và trắng, nước muối hành trong. Sau đó, đổ hành ra rổ, để ráo nước.
Bước 3: Pha nước muối dưa hành
Pha nước, đường, giấm, muối theo tỉ lệ: 2 nước + một giấm + một đường + 2 thìa muối.
Bước 4: Đem hành đi ngâm
Cho hành vào lọ (bình), dụng cụ đựng hành muối phải đảm bảo sạch sẽ, không còn nước đọng. Đổ hỗn hợp nước muối hành vừa pha vào lọ, thêm vài lát gừng, ớt. Đậy kín lọ, để trong khoảng 7-10 ngày là bạn đã có thể lấy hành ra để thưởng thức.
Cách thưởng thức dưa hành
Với cách muối dưa hành này, sau một tuần là hành đã đạt đủ độ và có thể ăn được.
Dưa hành khi chín có màu trắng, ăn có vị chua thanh, rất giòn và ngon. Dưa hành chấm với nước mắm ngon là món ăn đặc biệt trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.
Để tránh dưa hành bị chua quá và nhanh hỏng, khi hành chín đủ độ, bạn nên cất vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Ở nhiệt độ thấp, dưa hành sẽ ít lên men hơn và không bị chua quá.
Cách muối dưa kiệu
Giống dưa hành, dưa kiệu có vị chua chua, giòn giòn chắc chắn sẽ là món ăn kèm chống ngán rất tuyệt cho dịp Tết.
Có nhiều cách làm dưa kiệu, mời các bạn thử một cách ướp dưa kiệu với đường cho lên men tự nhiên không cần dùng giấm nhé!
Các bước thực hiện
Bước 1: Ngâm kiệu trong nước pha muối hột 12 giờ (nên ngâm buổi tối đến sáng). Sau đó, xả lại nhiều lần.
Bước 2: Pha nước phèn chua ngâm kiệu đã xả, đem thau kiệu phơi 1 nắng. Trải kiệu ra mặt khay hay rổ, phơi một nắng cho ráo.
Bước 3: Cắt rễ, ngọn, lột vỏ (còn khoảng 800g).
Bước 4: Rửa qua nước cho sạch bụi, để ráo.
Bước 5: Chuẩn bị một chén giấm cho vài củ kiệu vào rửa kiệu qua giấm, vớt ra. Làm lần lượt cho hết kiệu. Cho kiệu vào âu lớn, ướp một lớp đường, một lớp kiệu, lại một lớp đường, một lớp kiệu cho đến hết, đậy lại, thỉnh thoảng đảo đều, đợi kiệu ra nước, tự lên men. Khoảng 2 ngày sau kiệu bắt đầu có nước và đường tan hết.
Bước 6: Lúc này sắp kiệu vào lọ thủy tinh có bắp đậy cho đẹp. Chừng hơn 2 tuần là dưa kiệu chua vừa ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?