Muốn ăn đến mấy nhưng dưa hấu có dấu hiệu này thì phải vứt đi ngay kẻo chết chẳng hay
Lợi ích tuyệt vời của đậu phụ với sức khỏe / Công dụng tuyệt vời của da heo đối với sức khỏe
Ảnh minh họa. |
Dưa hấu là một thức uống rất được ưa chuộng để giải khát trong những ngày hè nắng nóng. Nhưng nếu thấy dấu hiệu này thì hãy đề phòng vì nó rất nguy hiểm
Dưa hấu là thức uống tốt nhất cho những ngày hè nóng nực. Dưa hấu là loại quả có hàm lượng calo thấp, giàu chất dinh dưỡng và có độ dydrate cao vì nó sở hữu hàm lượng nước dồi dào. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết rằng thành phần quan trọng, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe tim mạch chính là hạt và vỏ. Hạt dưa hấu cũng tốt cho việc phòng ngừa và điều trị các vấn đề về sức khỏe như cao huyết áp, xơ vữa động mạch.
Tuy nhiên, trước khi ăn bạn hãy để ý đến những dấu hiệu bên trong khi bạn cắt nó ra. Nếu có những vết nứt ở bên trong thì đây là dấu hiệu của một quả dưa hấu không đảm bảo chất lượng. Loại dưa hấu này không lành mạnh và có thể gây rối loạn thần kinh, thậm chí tạo nên những khối u ác tính.
Lưu ý khi ăn dưa hấu
Không nên ăn dưa hấu trước và sau bữa ăn
Dưa hấu là loại hoa quả chứa nhiều nước, nếu ăn ngay trước và sau bữa ăn, những thành phần trong phần lớn lượng nước trong dưa hấu sẽ làm loãng dịch tiêu hóa trong dạ dày, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của cơ thể. Đồng thời với lượng nước lớn vào cơ thể sẽ chiếm phần lớn dung tích chứa của dạ dày gây cảm giác no, giảm yếu tố kích thích ăn uống, ảnh hưởng tới sức khỏe (đặc biệt là sức khỏe trẻ em, thai phụ). Do đó, những người muốn giảm cân có thể ăn lượng dưa hấu vừa phải ngay trước bữa ăn để hạn chế lượng thức ăn vào cơ thể.
Người có chức năng thận kém không nên ăn dưa hấu
Thận hoạt động kém làm cho chức năng bài tiết nước trong cơ thể giảm, dễ gây phù chi dưới và toàn thân. Người mắc bệnh thận nếu ăn quá nhiều dưa hấu sẽ gây ra tình trạng hấp thụ nước mà không kịp đào thải, do đó lượng nước tích trữ quá nhiều trong cơ thể, thể tích máu tăng cao, gây ra chứng phù nhanh và dễ suy tim cấp tính.
Dưa hấu đã bổ ra để quá lâu cần tránh ăn
Mùa hè nhiệt độ cao, thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Nếu dưa hấu đã bổ ra để quá lâu trong nhiệt độ phòng sẽ bị vi khuẩn xâm nhập gây ô nhiễm, dẫn đến bệnh tiêu hóa.
Nếu ăn dưa hấu đã bổ để bên ngoài quá lâu sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mình. Khi bổ dưa hấu ra nên ăn ngay để tránh bị mất chất và cảm giác mất ngon.
Dưới đây là 3 mẹo giúp bạn chọn được quả dưa hấu ưng ý nhất
Những đốm trắng xuất hiện trên vỏ là dấu hiệu cho thấy dưa hấu hoàn toàn tự nhiên và đảm bảo về dinh dưỡng.
Nên ưu tiên chọn những quả có kích cỡ trung bình thay vì những quả quá lớn.
Độ chín của dưa hấu được xác định bằng cuống. Nếu cuống có đuôi khô chứng tỏ dưa hấu đã chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?