Đời sống

Muốn con thông minh vượt trội, khi trẻ được 6 tuổi mẹ hãy nhanh chóng áp dụng "diệu kế" này

Cha mẹ hãy đặt ra một vài mục tiêu phấn đấu nhỏ để con cố gắng. Với cách dạy con như vậy sẽ giúp con trở nên năng động, lạc quan yêu đời, sống có trách nhiệm với chính mình và người khác.

Đang tức tưởi vì nuôi con một mình, mẹ đơn thân tìm thấy 'chân ái' khi nghe lời 'thỏ thẻ' nhưng sức công phá cực mạnh của sếp tổng / "Mẹ nuôi con bằng xương bằng máu, đừng nhìn vào đứa trẻ mà trách móc 1 người mẹ"

Khi con được 6 tuổi, hãy giúp con xác định những mục tiêu đúng đắn

Cha mẹ đừng nghĩ, trong quá trình dạy con việc giúp con xác định mục tiêu từ sớm là đặt áp lực lên con. Theo các chuyên gia tâm lý, đây là kỹ năng rất quan trọng tạo nên một đứa trẻ thông minh. Cha mẹ cần xác định rõ ràng, giúp con đặt ra những mục tiêu từ sớm không phải ép con phải học và học, luôn phải đạt thành tích cao, mà chỉ đơn giản là khích lệ con hướng về phía trước, luôn nỗ lực hết mình vì cuộc sống. Đấy là cách dạy con đúng đắn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cha mẹ hãy đặt ra một vài mục tiêu phấn đấu nhỏ để con cố gắng. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Chẳng hạn như hãy đạt thành tích tốt trong một hoạt động tình nguyện, kiên trì luyện tập thể thao hằng sáng, hay làm hết bài tập và làm bài thật nghiêm túc... Và dành tặng con những phần thưởng nho nhỏ như một viên kẹo, lời khuyên hay quyển truyện tranh. Với cách dạy con như vậy sẽ giúp con trở nên năng động, lạc quan yêu đời, sống có trách nhiệm với chính mình và người khác.

Tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu cho trẻ

Theo các nhà tâm lý học, trẻ sống có mục tiêu sẽ thông minh và có trách nhiệm hơn so với những đứa trẻ khác. Bởi mục tiêu sẽ giúp con cảm thấy cuộc sống của mình có đích đến và ý nghĩa hơn. Thậm chí, theo từng ngày, con sẽ dần tiến bộ, trở nên mạnh mẽ, kiên cường, học cách vượt qua khó khăn, cố gắng vì những mục tiêu mình đã đề ra, không đầu hàng số phận. Để con sống có mục tiêu, đồng nghĩa mang lại niềm hạnh phúc cho con. Con sẽ trở nên tự tin và hòa đồng hơn, tăng cường kỹ năng sống và giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC