Đời sống

Muốn gia đình êm ấm hạnh phúc: 4 điều các ông chồng đừng dại mà giấu vợ

Để hạnh phúc hôn nhân được vẹn toàn, các ông chồng tốt nhất nên thành thật với vợ con, đặc biệt là 4 việc sau.

Thương em gái nghèo khó nên vợ chồng tôi cho mượn cửa hàng bán phở nhưng lại xảy ra chuyện lớn / Cuộc sống của vợ chồng 'người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang bầu' sau khi sinh con ra sao?

1. Chuyện tiền nong

Nhiều cánh mày râu quan niệm, trong hôn nhân phảicó "quỹ đen", không nên đưa hết lương thưởng cho vợ. Nhiều người giấu vợ chuyện tiền bạc, tiêu vào những việc riêng dẫn đến khi bí mật vỡ lỡ, hai vợ hiểu nhầm chiến tranh nảy lửa.

Bên cạnh đó, người chồngnếu gặp khó khăn trong chuyện làm ăn họ cũng thường giữu bí mật.Một phần là vì sĩ diện của họ, một phần có thể là sợ vợ hay lo lắng nên không nói cho vợ biết. Thế nhưng, vợ chồng là để đồng cam cộng khổ. Đừng một mình chịu đựng, vừa không giải quyết được gì, lại khiến không khí gia đình mệt mỏi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Không nói năng, giấu nhẹm cảm xúc của mình

Phụ nữthườngdễ dàng biểu lộ cảm xúc vui cười hay đau khổ với chồng. Nhưng đàn ông, lại là một điều khó khăn. Vợ chồng muốn hạnh phúc, cả hai bên phải thành thậtbiểu lộ tình cảm của mình. Ngườichồng nên học cách biểu lộ nụ cười, niềm hạnh phúc bên vợ con. Đừng tiết kiệm những lời khen và sự quan tâm dành cho vợ. Bên cạnh đó, nếu có buồn phiền trong lòng, cánh mày râu cũngnên chia sẻ với vợ để cả hai cùng thấu hiểu nhau.

3. Giấu đi sự căng thẳng

Dù là đàn ông hay phụ nữ, cũng có thể gặp căng thẳng trong công việc và cuộc sống: trách nhiệm đối với cha mẹ, con cái, làm việc kiếm tiền... Đàn ông nên nhớ rằng, việcgiấu đi sự căng thẳng, kìm nén cảm xúc của mình là một không tốt. Nếu không nói ra, vợ có thể lại cho rằng bạn không tin tưởng cô ấy và không còn yêu cô ấy nữa.

 

4. Chuyện chăn gối

Họ thường coi trọng việc này, trong khi đó phụ nữ có thể bị sao nhãng việc đó do tuổi tác, con cái.Nếucánh mày râugặp khó khăn hoặc chán nản trong chuyện "ấy",hãy thành thật với vợ, để cả hai có thể sẻ chia, thông cảm với nhau.

Ngoài ra, dưới đây là 3 việc vợ nên thành thật với chồng:

1. Cảm xúc:Nếu bạn không thành thật, ngườichồng có khi chẳng bao giờ hiểu hết được.Đừng giận dỗi vô cớ, sẽ khiến ngườichồng càng thêmmỏi mệt, mâu thuẫn chỉ ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

2. Các mối quan hệ xung quanh:Lòng tin là nền tảng vững chắc trong mọi cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nên, vợ hãy chủ động chia sẻ với chồng những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đừng giấu giếm để rồi nảy sinh những hiểu lầm không đáng có.

 

3. Công việc:Phụđừng ngần ngại kể chồng nghe về công việc hay những gì xảy ra ở chỗ làm. Như vậy, ngườichồng sẽ hiểu hơn về công việc của vợ, cũng sẽ biết vợ có thể gặp khó khăn hay gánh nặng gì.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm