Muốn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đừng bỏ qua 5 loại thực phẩm này
6 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày tấn công, hãy đi gặp bác sĩ ngay / Bệnh ung thư nhanh chóng tìm đến nếu bạn thường xuyên nạp vào cơ thể những thứ này, số 1 ai cũng thích
Mọi người nên tránh hoặc ít nhất là hạn chế tiêu thụ những thực phẩm không lành mạnh như thịt chế biến, thức ăn mặn và đồ uống có đường. Hơn nữa, một chế độ ăn uống lành mạnh với sự kết hợp của nhiều loại rau và trái cây, bao gồm bông cải xanh, quả mọng và tỏi, đã cho thấy một số mối liên hệ quan trọng nhất đối với việc ngăn ngừa ung thư. Chúng chứa ít calo và chất béo, đồng thời chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Dưới đây là danh sách 5 loại siêu thực phẩm mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của mình để giúp ngăn ngừa ung thư:
Hạt lanh
Hạt lanh có chứa lignans cao giúp bảo vệ chống lại các bệnh ung thư phụ thuộc vào Estrogen như ung thư vú. Hạt lanh và dầu hạt lanh là một trong số ít các nguồn axit béo Omega-3 ALA thiết yếu, tạo thành lá chắn bảo vệ chống lại các tế bào ung thư gây ra ung thư vú.
Nghệ
Nghệ có chứa hợp chất curcumin có thể ức chế các tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa, phổi và da. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó có thể giúp chống lại đáng kể và làm chậm sự lây lan của ung thư vú nhờ đặc tính bảo vệ tế bào, chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.
Quả việt quất
Quả việt quất chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Các chất phytochemical trong quả việt quất kết hợp với nhau để ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các dạng ung thư vú. Quả việt quất cũng rất giàu chất chống oxy hóa như Axit Ellagic, có đặc tính chống ung thư.
Bông cải xanh
Bông cải xanh có chứa các hợp chất chống ung thư, được gọi là Indole-3-Carbinol, giúp thay đổi sự trao đổi chất Estrogen và ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u vú. Chúng cũng bảo vệ chống lại các bệnh ung thư phụ thuộc vào hormone như ung thư vú, ung thư cổ tử cung và tuyến tiền liệt.
Nấm
Nấm đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm, kháng virus, giảm cholesterol và tăng cường miễn dịch, giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Nhìn chung, nấm là một nguồn cung cấp Niacin (vitamin B3) và Riboflavin (vitamin B2) tốt trong chế độ ăn uống. Một nghiên cứu ở Hàn Quốc cho thấy việc tiêu thụ nấm có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú.
Kết luận
Dinh dưỡng tốt là điều cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư. Điều đó có nghĩa là một chế độ ăn cân bằng, lành mạnh, có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể và mức năng lượng, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp bạn kiểm soát các triệu chứng trong quá trình điều trị bệnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn