Đời sống

Những loại rau củ phòng ngừa ung thư hiệu quả

Thường xuyên ăn những loại quả có tên trong danh sách dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

3 loại trái cây màu vàng ăn vào là nổi mụn / 5 loại rau củ nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho dạ dày, tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp, sỏi thận

Quả Kiwi

Trong quả kiwi chứa caspase - một chất quan trọng trong quá trình chết rụng tế bào, hoại tử và sưng viêm. Bên cạnh đó, vitamin C, peptide và các vật chất hoạt tính sẽ giúp giảm 98% tỉ lệ hình thành hợp chất nitrosamine gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày.

Cách sử dụng tốt nhất là hấp 60g kiwi với 1000ml nước trong 1 tiếng rồi uống. Tuy nhiên, do kiwi tính hàn, người bụng dạ kém không nên dùng.

Củ quả có màu cam

Nguồn beta-carotene rất dồi dào có trong các thực phẩm màu cam như khoai lang, bí ngô, và cà rốt được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày do nó làm phá hủy các tế bào ung thư.

ungthu_1_klhf

Ảnh minh họa

Axít caffeic – là một hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong cà rốt và khoai lang đã được chứng minh làm chậm sự phát triển của ung thư vú và giết chết những tế bào ung thư này. Hãy bổ sung các thực phẩm có màu cam vào chế độ ăn ít nhất là 3 lần/tuần.

Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin C, ngăn ngừa sự tạo thành nitrosamine gây ung thư cũng như giảm thiểu các tế bào xấu. Bên cạnh đó, tannin trong dâu tây giúp tăng khả năng phòng chống oxy hóa, giảm thiểu các chất tạo ra ung thư như PAH, aflatoxin... Dâu tây có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với sữa chua đều được.

Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều vitamin C hơn hẳn các loại hoa quả khác. Bên cạnh đó, đu đủ còn có khả năng ngăn ngừa sự tạo thành hợp chất nitrosamine gây ung thư và bệnh ung thư máu. Nên chọn ăn đu đủ chín mềm, hoặc uống sinh tố đu đủ cùng mật ong.

 

Trái cây có màu vàng

Những loại trái cây như bưởi, chanh leo, bơ, quýt, đu đủ, xoài… rất giàu vitamin C – là một chất chống oxy hóa rất mạnh đã được chứng minh giúp bảo vệ và chống lại hầu hết các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư miệng, cổ họng, đại tràng và dạ dày.

Những trái cây này giàu chất flavonoid làm ức chế tăng trưởng tế bào ung thư và giải độc tố trong cơ thể. Cần phải thêm những loại thực phẩm này vào thực đơn của gia đình ít nhất là 2 lần/ngày.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm