Đời sống

Muốn hóa giải vận đen, rước tài lộc vào nhà, bạn nên nuôi ngay những con vật may mắn này

Sự xuất hiện của những con vật may mắn này trong nhà sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, xua tan vận xui.

Mỗi lần nhìn người bạn thân đi tìm việc khắp nơi, trong tôi lại dâng lên nỗi hối hận, xấu hổ và tự trách đến mức không dám nhìn mặt cậu ấy / Một lần bị hủy hôn đã khiến tôi đau đớn rồi, vậy mà bạn thân còn 'bồi' thêm một câu khiến tôi choáng váng suy sụp

Chó

loai-vat-nen-nuoi-trong-nha-3-ngoisaovn-w600-h450 2

Ảnh minh họa.

Chó là loài vật luôn đứng đầu trong danh sách những con vật may mắn nên nuôi trong nhà. Trong 12 con giáp, chó được gọi là Tuất thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạng. Chó cực kỳ hợp với người mạng Mộc do Mộc thắng Thổ. Người tuổi Mão, Dần nên nuôi chó. Trong khi đó người sinh năm Tý, Hợi nên tránh nuôi con vật này.

Theo phong thủy, chó được tin rằng có thể nhìn thấy “người âm” nên chúng đóng vai trò âm thầm xua đuổi thế lực này tại nơi ở. Ngoài ra theo phong tục dân gian, tiếng chó sủa “gâu gâu”, tức ám chỉ “giầu giầu”. Quan niệm thú vị được người xưa tin tưởng, cho rằng sẽ đem lại tiền tài, phát đạt cho gia chủ.

Ngoài ra, dân gian còn có câu "chó chạy đến nhà thì sang". Nếu đột nhiên một con chó lạ xuất hiện trong nhà bạn, đó có thể là dấu hiệu của tin vui.

Mèo

loai-vat-nen-nuoi-trong-nha-4-ngoisaovn-w1000-h664 1

Sau chó, mèo cũng là con vật được nhiều gia đình lựa chọn. Trong ngũ hành, mèo thuộc Mộc. Người tuổi Thân, Dậu (mệnh Kim) rất hợp nuôi mèo vì Kim thắng Mộc dễ thức đẩy vận trình thăng tiến. Người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên tránh nuôi mèo.

 

Khi thấy mèo vàng chạy vào nhà, bạn cũng không nên xua đuổi chúng vì đây là dấu hiệu may mắn sắp đến.

Chim

loai-vat-nen-nuoi-trong-nha-2-ngoisaovn-w1280-h960 3

Chim là một loài vật nuôi ít gặp nhất trong những ngôi nhà hiện nay. Thường thì, chim chỉ xuất hiện ở những gia đình chủ nhân có thú vui và biết cách chăm sóc chim đúng cách.

Chim thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi loài vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Những người tuổi Dần, Mùi không nên nuôi loài vật này trong nhà.

 

Rùa

loai-vat-nen-nuoi-trong-nha-5-ngoisaovn-w500-h302 0

Không ít người cho rằng nuôi rùa mang lại xui xẻo cho ngôi nhà nhưng thực tế lại không phải vậy. Rùa thuộc hành hỏa, là âm hỏa, trong đó có dương thổ. Nuôi rùa giúp mang lại vận may về tài lộc, thịnh vượng, nhất là những người mệnh Thủy (vì Thủy thắng Hỏa). Những người tuổi Tý, Hợi cũng nên nuôi rùa. Chỉ những người tuổi Thân, Dậu mới nên tránh vì sẽ ảnh hưởng tới công việc, gia đình.

Ngoài ra, khi nuôi rùa nên tạo thêm không gian khô, chứa cát. Nuôi rùa không dễ nhưng giúp cải thiện một phần tính cách cho gia chủ.

 

loai-vat-nen-nuoi-trong-nha-1-ngoisaovn-w1024-h768 4

Cá là động vật trong nước, thuộc hành Thủy, là dương Thủy trong đó có Mộc. Thế nên thích hợp nuôi trong nhà có tác dụng mang đến tài lộc, nhất là đối với ngôi nhà có gia chủ mệnh Thổ, bởi Thổ thắng Thủy. Ngoài ra những người sinh năm Thìn, Sửu, Mùi, Tuất cũng thích hợp nuôi cá trong nhà.

Gia chủ có thể xây dựng bể, hồ cá cảnh hay chậu cá nhỏ, hòn non bộ… đặt ở phòng khách để cải thiện phong thủy cũng như làm đẹp cho không gian sống.

-Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo-

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm