Muốn luộc rau vừa xanh vừa giòn chỉ cần thêm 1 bước đơn giản, ai cũng làm được
Uống trà gừng cho thêm 1 thứ này ngang tập thể dục 1 tiếng: Giảm béo, thông ruột tốt hơn cả thuốc nhuận tràng / Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng bao giờ lấy: Ăn vào chỉ sinh thêm bệnh
Bước 1: Trước khi luộc rau ngon và xanh, hãy nhặt và rửa sạch rau. Để rau mất chất dinh dưỡng ít nhất có thể, hãy xắt nhỏ để rau củ nhanh chín hơn. Những miếng nhỏ phải đều nhau để chúng chín cùng lúc, tránh hiện tượng chỗ thì bị nát chỗ thì chưa chín.
Ảnh minh họa
Bước 2: Đun sôi thật sôi nước. Cho phần cuống vào trước rồi mới cho phần rau vào luộc sau.
Muốn luộc rau xanh hãy cho nhiều nước và mở vung trong quá trình luộc để rau xanh và giòn, bởi việc đậy vung sẽ khiến axit và diệp lục trong rau giảm xuống, khiến rau không còn màu xanh tươi như ban đầu.
Với các loại củ, chúng ta sẽ đậy vung để luộc vậy nên chỉ cần đổ nước xâm xấp là được, vì cho càng nhiều nước thì rau càng mất nhiều chất dinh dưỡng.
Bước 3: Muốn luộc rau xanh, giòn, hãy trở mặt rau để rau chín đều.
Lưu ý: Nếu bạn muốn luộc rau xanh và ngon, giòn thì hãy thêm một chút muối vào rau khi luộc. Chúng vừa có tác dụng tăng cường mùi vị cho rau, lại vừa giữ cho nước nóng hơn, khiến rau củ luộc nhanh chín và ít mất chất hơn. Khoảng 3-5g muối cho mỗi lít nước là hợp lý. Nhớ là chỉ thêm muối khi nước đã sôi nhé.
Khi rau đã chín, hãy vớt ngay rau ra khỏi nước để rau không bị nát quá nhé. Bạn xếp rau ra đĩa to, dàn rau ra cho rau ráo nước, rau sẽ tươi lâu hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết