Muốn luộc rau vừa xanh vừa giòn chỉ cần thêm 1 bước đơn giản, ai cũng làm được
Uống trà gừng cho thêm 1 thứ này ngang tập thể dục 1 tiếng: Giảm béo, thông ruột tốt hơn cả thuốc nhuận tràng / Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng bao giờ lấy: Ăn vào chỉ sinh thêm bệnh
Bước 1: Trước khi luộc rau ngon và xanh, hãy nhặt và rửa sạch rau. Để rau mất chất dinh dưỡng ít nhất có thể, hãy xắt nhỏ để rau củ nhanh chín hơn. Những miếng nhỏ phải đều nhau để chúng chín cùng lúc, tránh hiện tượng chỗ thì bị nát chỗ thì chưa chín.
Ảnh minh họa
Bước 2: Đun sôi thật sôi nước. Cho phần cuống vào trước rồi mới cho phần rau vào luộc sau.
Muốn luộc rau xanh hãy cho nhiều nước và mở vung trong quá trình luộc để rau xanh và giòn, bởi việc đậy vung sẽ khiến axit và diệp lục trong rau giảm xuống, khiến rau không còn màu xanh tươi như ban đầu.
Với các loại củ, chúng ta sẽ đậy vung để luộc vậy nên chỉ cần đổ nước xâm xấp là được, vì cho càng nhiều nước thì rau càng mất nhiều chất dinh dưỡng.
Bước 3: Muốn luộc rau xanh, giòn, hãy trở mặt rau để rau chín đều.
Lưu ý: Nếu bạn muốn luộc rau xanh và ngon, giòn thì hãy thêm một chút muối vào rau khi luộc. Chúng vừa có tác dụng tăng cường mùi vị cho rau, lại vừa giữ cho nước nóng hơn, khiến rau củ luộc nhanh chín và ít mất chất hơn. Khoảng 3-5g muối cho mỗi lít nước là hợp lý. Nhớ là chỉ thêm muối khi nước đã sôi nhé.
Khi rau đã chín, hãy vớt ngay rau ra khỏi nước để rau không bị nát quá nhé. Bạn xếp rau ra đĩa to, dàn rau ra cho rau ráo nước, rau sẽ tươi lâu hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy