Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng bao giờ lấy: Ăn vào chỉ sinh thêm bệnh
6 thói quen “nhỏ mà có võ” giúp bạn gái có được vẻ ngoài mãi mãi tuổi 20 / 4 nguyên tắc ăn uống khi giảm cân giúp giải tỏa việc ăn kiêng khắt khe khiến bạn đau đầu mỗi ngày
Đậu phụ là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi chọn mua đậu phụ mà thấy những đặc điểm này thì đừng mua kẻo ăn vào sinh bệnh.
Đậu phụ dính và kéo tơ nhớt
Với đậu phụ tươi thường có độ đàn hồi nhất định và dĩ nhiên sờ vào sẽ không dính tay. Miếng đậu tươi thường trông rất mọng nước, chạm vào thấy có độ rung và núng nính.
Còn nếu nhìn thấy miếng đậu sờ vào dính tay, thậm chí còn kéo tơ nhớt thì tuyệt đối không mua. Những miếng đậu như vậy không ăn được vì được để lâu, lại bảo quản không đún cách, ăn vào có hại cho cơ thể.
Đậu phụ vốn làm từ đậu nành, có chứa đạm thực vật bổ dưỡng, rất có lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Khi gặp các điều kiện bên ngoài (nhiệt độ, độ ẩm) thích hợp, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng, làm cho các sản phẩm đậu nành bị hư và bị dính. Chính vì thế, những miếng đậu này không nên mua, người bán cũng không ăn.
Đậu có mùi chua
Nguyên liệu của đậu phụ là đậu nành, thông thường chỉ ngửi thấy mùi beo béo. Nhưng do hạn sử dụng của đậu phụ rất ngắn, nếu để lâu hoặc bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc và hư hỏng. Sau khi đậu hũ bị biến chất, chúng ta có thể ngửi thấy mùi chua rất rõ ràng, nếu gặp phải đậu hũ như vậy thì đừng mua mà hãy nhanh chóng đổi miếng khác hoặc sang hàng khác để chọn.
Đậu quá trắng
Nhiều người khi mua đậu phụ đều nghĩ rằng đậu phụ càng trắng càng tốt, nhưng thực tế, đậu phụ càng trắng càng không ngon. Do đậu phụ được làm từ đậu nành và nước, không thêm các thành phần khác nên nhìn chung bề mặt của nó có màu vàng nhạt, không trắng lắm.
Để đậu phụ có màu trắng bóng, hầu như tất cả các chất phụ gia hóa học khác được thêm vào để làm cho đậu phụ trắng như vậy. Nếu chúng ta mua phải loại đậu phụ này thì các chất hóa học như formaldehyde sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra những tác hại khôn lường cho cơ thể.
Cách bảo quản đậu phụ
Đậu phụ không để được lâu, vì thế nếu mua nhiều về mà không ăn hết, bạn hãy bảo quản theo các cách dưới đây để tránh lãng phí nhé:
– Ngâm trong nước để trong tủ lạnh
Đặt đậu phụ vào một âu nước sau đó đậy kín lại. Cho âu này vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi ngày bạn đem thay nước một lần để giữ độ tươi và độ ẩm cho đậu. Theo cách này bạn có thể bảo quản đậu phụ được 1 tuần.
– Trữ đậu bằng ngăn đá
Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn rồi để lên một tấm giấy nến, cho đậu vào ngăn đá để đóng băng. Sau đó chuyển nó sáng một hộp kín, tiếp tục bảo quản. Khi ăn, chỉ cần lấy đậu ra, rã đông, và ép cho nước trong đậu chảy ra trước khi chế biến. Đậu phụ đông lạnh có kết cấu chắc chắn, xốp hơn nên nhiều đầu bếp lại thích chế. Với cách này bạn có thể để đậu được 3 tháng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường
Người xưa dặn: Phòng khách có 3 thứ này, gia chủ phất lên giàu sang - con cháu đời đời hưởng phúc
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước