Đời sống

Muốn ngô luộc thơm ngon mềm ngọt, nên thả vào nước nóng hay lạnh? Đầu bếp tiết lộ phương pháp bất ngờ

Nhiều người quan niệm, dùng nước nóng để luộc sẽ giúp ngô chín nhanh hơn, chắc hạt, ngon mềm. Tuy nhiên, sự thật có phải thế hay không.

Mẹo giúp bạn trị cảm cúm từ củ gừng cực đơn giản / 15 mẹo nấu ăn siêu dễ khiến mẹ chồng khó tính mấy cũng phục con dâu sát đất

Nhiều người quan niệm, dùng nước nóng để luộc sẽ giúp ngô chín nhanh hơn, chắc hạt, ngon mềm. Tuy nhiên, đây là phương pháp hoàn toàn sai lầm, khiến ngô bị mất nước, khô và giảm đivị ngọt. Muốn những bắp ngô của bạn thơm ngon hôi hổi, hãy làm theo phương pháp "bí truyền" sau.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Nguyên liệu:

- 5 bắp ngô

- 1 thìa muối

- 1 nồi nước lạnh

Phương pháp thực hiện:

 

- Ngô bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu, để sang một bên. Cũng có người đểlại một lớp vỏ đểgiúp ngô thêm ngọt hơn. Phương pháp này cũng được, tuy nhiên bạn cần rửa vỏ thật sạch sẽ.

- Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp + 1 thìa muối.

luoc ngo

- Bắc nồi ngô lên bếp, luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức.Thực tế, thời gian luộc ngô còn phụ thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ, do đó bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.

luoc ngo 2

Dùng nước lạnh và muối sẽ giúp ngô giữ được nước, không bị khô mà hương vị cũng thêm ngon, mềm ngọt hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm