Muốn ngô luộc thơm ngon mềm ngọt, nên thả vào nước nóng hay lạnh? Đầu bếp tiết lộ phương pháp bất ngờ
Mẹo giúp bạn trị cảm cúm từ củ gừng cực đơn giản / 15 mẹo nấu ăn siêu dễ khiến mẹ chồng khó tính mấy cũng phục con dâu sát đất
Nhiều người quan niệm, dùng nước nóng để luộc sẽ giúp ngô chín nhanh hơn, chắc hạt, ngon mềm. Tuy nhiên, đây là phương pháp hoàn toàn sai lầm, khiến ngô bị mất nước, khô và giảm đivị ngọt. Muốn những bắp ngô của bạn thơm ngon hôi hổi, hãy làm theo phương pháp "bí truyền" sau.
Nguyên liệu:
- 5 bắp ngô
- 1 thìa muối
- 1 nồi nước lạnh
Phương pháp thực hiện:
- Ngô bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu, để sang một bên. Cũng có người đểlại một lớp vỏ đểgiúp ngô thêm ngọt hơn. Phương pháp này cũng được, tuy nhiên bạn cần rửa vỏ thật sạch sẽ.
- Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp + 1 thìa muối.
- Bắc nồi ngô lên bếp, luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức.Thực tế, thời gian luộc ngô còn phụ thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ, do đó bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.
Dùng nước lạnh và muối sẽ giúp ngô giữ được nước, không bị khô mà hương vị cũng thêm ngon, mềm ngọt hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 17/10/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tuất Thiên Tài nâng đỡ, tài lộc hanh thông
Gặp lại vợ cũ ngày càng “mướt mát”, đến khi nghe cuộc gọi từ người đàn ông này, tôi mới vỡ lẽ
Tủ lạnh lớn đến đâu cũng không để 7 thứ này vào: Càng tích lâu, càng hại thân
Địa điểm đón bình minh sớm nhất trên đất liền Việt Nam, được xếp hạng là danh lam thắng cảnh quốc gia
Ba cách hành xử giúp phụ nữ được đàn ông yêu chiều cả đời
Bỏ 1 miếng bông vào thùng rác rồi mới thấy: Lâu nay tôi tốn cả triệu bạc vô ích rồi