Muốn ngô luộc thơm ngon mềm ngọt, nên thả vào nước nóng hay lạnh? Đầu bếp tiết lộ phương pháp bất ngờ
Mẹo giúp bạn trị cảm cúm từ củ gừng cực đơn giản / 15 mẹo nấu ăn siêu dễ khiến mẹ chồng khó tính mấy cũng phục con dâu sát đất
Nhiều người quan niệm, dùng nước nóng để luộc sẽ giúp ngô chín nhanh hơn, chắc hạt, ngon mềm. Tuy nhiên, đây là phương pháp hoàn toàn sai lầm, khiến ngô bị mất nước, khô và giảm đivị ngọt. Muốn những bắp ngô của bạn thơm ngon hôi hổi, hãy làm theo phương pháp "bí truyền" sau.
Nguyên liệu:
- 5 bắp ngô
- 1 thìa muối
- 1 nồi nước lạnh
Phương pháp thực hiện:
- Ngô bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu, để sang một bên. Cũng có người đểlại một lớp vỏ đểgiúp ngô thêm ngọt hơn. Phương pháp này cũng được, tuy nhiên bạn cần rửa vỏ thật sạch sẽ.
- Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp + 1 thìa muối.
- Bắc nồi ngô lên bếp, luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức.Thực tế, thời gian luộc ngô còn phụ thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ, do đó bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.
Dùng nước lạnh và muối sẽ giúp ngô giữ được nước, không bị khô mà hương vị cũng thêm ngon, mềm ngọt hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần