Muốn ngô luộc thơm ngon mềm ngọt, nên thả vào nước nóng hay lạnh?
9 nghệ thuật sống giúp hôn nhân thêm hạnh phúc / Giờ cô bối rồi, khó xử vì khi xưa đã "nhắm mắt" lấy đại chồng
Nhiều người quan niệm, dùng nước nóng để luộc sẽ giúp ngô chín nhanh hơn, chắc hạt, ngon mềm. Tuy nhiên, đây là phương pháp hoàn toàn sai lầm, khiến ngô bị mất nước, khô và giảm đivị ngọt. Muốn những bắp ngô của bạn thơm ngon hôi hổi, hãy làm theo phương pháp "bí truyền" sau.
Nguyên liệu:
- 5 bắp ngô
- 1 thìa muối
- 1 nồi nước lạnh
Phương pháp thực hiện:
- Ngô bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu, để sang một bên. Cũng có người đểlại một lớp vỏ đểgiúp ngô thêm ngọt hơn. Phương pháp này cũng được, tuy nhiên bạn cần rửa vỏ thật sạch sẽ.
- Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp + 1 thìa muối.
- Bắc nồi ngô lên bếp, luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức.Thực tế, thời gian luộc ngô còn phụ thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ, do đó bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.
Dùng nước lạnh và muối sẽ giúp ngô giữ được nước, không bị khô mà hương vị cũng thêm ngon, mềm ngọt hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy