Đời sống

Muốn rau cải xào xanh mướt, giòn ngọt như ngoài hàng, chị em không thể bỏ qua bí quyết quan trọng này

Xào rau cải tưởng đơn giản nhưng muốn món ăn vừa ngon lại đẹp mắt cũng cần có bí quyết đặc biệt.

Món ăn triệu người thích, bò bít tết tái có an toàn? / Vò nát rau ngót trước khi nấu là sai lầm: Rau mất chất, món ăn kém thơm ngon, mẹ thông thái chớ bỏ qua

Chọn rau

Đầu tiên bạn cần phải chọn được những mớ rau còn tươi, mới hái. Rau tươi sẽ giúp đảm bảo mùi vị thơm ngon nhất cho món ăn và giữ được màu xanh đẹp mắt khi xào.

Chần qua rau trước khi xào

Sau khi chọn được rau ngon, bạn cần phải nhặt bỏ phần rễ già và rửa sạch rồi để rau ráo nước.

Trước khi xào, hãy chần sơ rau cải với nước sôi. Cách này giúp rau nhanh chín, chín đều và có màu xanh đẹp mắt.

Bạn hãy cho một nồi nước lên bếp rồi thêm một ít muối hoặc vài giọt dầu ăn để rau xanh và bóng hơn. Khi nước sôi, thả rau vào và đảo đều. Khi chần rau không được đậy vung nồi và nước phải ngập rau. Khi nước sôi trở lại thì vớt rau ra và xả với nước lạnh để rau không bị chín quá. Lúc chần rau cần phải đun ở lửa lớn.

Cho dầu mè vào lúc xào rau

Khi xào rau, ngoài việc nêm gia vị, bạn hãy cho thêm vài giọt dầu mè (dầu vừng). Nó sẽ giúp món căn có mùi thơm hấp dẫn hơn mà còn làm rau xanh, giòn, có độ bóng bẩy, bắt mắt.

rau-cai-xao-01
Ảnh minh họa.

Xào rau trên lửa lớn và đảo nhanh tay

Muốn rau cải giữ được độ xanh và giòn, bạn cần phải xào trên lửa lớn. Ngoài ra, bạn cần để chảo tật nóng rồi mới cho dầu ăn vào và đảo nhanh tay. Việc đảo nhanh tay giúp rau nhanh chín, chín đều và ngâm gia vị.

Nếu lượng rau quá nhiều hãy chi làm nhiều lần xào cho phù hợp với kích cỡ của chảo. Xào quá nhiều rau trong một lần sẽ khiến bạn khó đảo đều tay, rau chỗ sống chỗ chín.

Cách làm rau cải xào tỏi

Nguyên liệu

 

250 gram rau cải chíp, rửa sạch;

4 cái nấm hương tươi, rửa sạch, thái lát;

2 thìa dầu thực vật;

3 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhỏ;

Muối.

 

rau-cai-xao-02

Cách làm

- Rau cải rửa sạch, để ráo nước. Bắc một nồi nước lên bếp và thêm một chút muối. Khi nước sôi thì cho rau vào chần sơ. Nước sôi trở lại thì lập tức vớt rau ra vàxả lại bằng nước lạnh để rau không bị chín quá.

- Cho dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơm. Tiếp tục cho nấm hương vào đảo đều. Lưu ý xào trên lửa lớn.

- Sau đó, cho rau cải vào chảo, nêm chút muối cho vừa ăn. Đảo đều và nhanh tay để gia vị ngấm vào rau.

- Rau cải chín thì cho ra đĩavàthưởng thức.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm