Muốn rau xào giòn ngon xanh mướt nhớ làm thêm bước này, đảm bảo chuẩn hơn cả ngoài hàng
Đầu bếp nhà hàng "nói nhỏ": Xào thịt bò cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo thịt mềm thơm đúng chuẩn / Ăn giá đỗ kiểu này không khác gì bỏ tiền mua thêm bệnh vào người
Chần rau trước khi xào
Sau khi rửa sạch nên chần rau qua việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.
Lưu ý: Khi chần rau không nên đậy nắp, nên đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.
Xào nhanh tay
Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Việc đảo rau nhanh giúp rau chín đều hơn.
Lửa bật lớn
Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.
Xào thân và lá riêng
Với một số loại rau, nếu có thể, hãy tách phần thân và lá riêng để xào. Nếu xào chung, thân và lá chín không đều, lá thường chín trước dẫn đến bị thâm đen và nhũn. Cách làm này phù hợp với một số loại rau cải, rau bí, rau cần, ngọn su su,...
Với cải chíp, bạn có thể chần kỹ phần cuống trước rồi mới chần phần lá sau (nhúng phần cuống vào nồi nước sôi trước). Như vậy khi xào, chúng sẽ chín đều hơn.
Hy vọng với mẹo vặt trên đây có thể giúp cho bạn cùng gia đình có đĩa rau xào ngon đúng chuẩn!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tháng kiếm 50 triệu đồng vẫn bị mẹ chồng chê bai, con dâu làm ngay một chuyện khiến bà run sợ
CLIP: 'Choáng váng' với màn ke đầu đỉnh cao của em bé đang còn đóng bỉm
Cho mẹ chồng vay số tiền lớn, lúc hỏi đòi con dâu ngã ngửa trước lý do ép xóa nợ của bà
Nói dối vợ đi công tác để đưa bồ đi đẻ, ngày trở về tôi chết lặng khi thấy thứ này đặt trên bàn
Ngắm vẻ đẹp tuyệt mỹ của hot girl Gia Lai
Gần ngày cưới, người yêu vẫn đòi chia tay, khi biết lý do tôi không dám níu kéo