Đời sống

Muốn sống lâu, hãy ăn thực phẩm này hàng ngày

Thay đổi lối sống giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra hãy bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ ăn hàng ngày và chúng ta sẽ chứng kiến sự thay đổi.

Mẹo đơn giản giúp chống ăn vặt / Thời điểm "vàng" để ăn khi muốn giảm cân

Ngồi nhiều trước màn hình máy tính, không nghỉ giải lao, bỏ bữa do áp lực công việc và thói quen dùng đồ ăn vặt là những yếu tố góp phần đáng kể làm tăng nguy cơ sức khỏe và gây ra nhiều loại bệnh. Thay đổi lối sống giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra hãy bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ ăn hàng ngày và chúng ta sẽ chứng kiến sự thay đổi.

1. Quả sung/quả vả

Ảnh minh họa.

Thường được sử dụng ở dạng khô, loại trái cây khô tốt cho sức khỏe này có rất nhiều vitamin và khoáng chất, từ kali, vitamin A, C và K, đồng đến kẽm, sắt và mangan. Hàm lượng kali có trong quả sung có rất nhiều lợi ích. Nó giúp duy trì huyết áp và đảm bảo tiêu hóa thức ăn đúng cách. Nó cũng có chất xơ giúp no lâu hơn và ngăn bạn khỏi cảm giác thèm ăn. Các axit béo như omega 6, omega 3 và phenol làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành trong khi đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

2. Cải xoăn

Là một thành viên của gia đình bắp cải, cải xoăn chứa nhiều lợi ích bổ dưỡng bao gồm vitamin, canxi, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó có thể được tiêu thụ theo nhiều cách - dưới dạng salad, súp hoặc thậm chí là ăn sống. Đây cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin K tốt nhất trên thế giới và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, thường thấy ở phụ nữ.

3. Táo

Đây là loại quả thường thấy trên bàn ăn của hầu hết các gia đình. Táo được coi là món khai vị tuyệt vời có thể làm giảm cơn thèm ăn của bạn. Chứa nhiều chất xơ và nước, loại trái cây này giúp giảm đáng kể mức cholesterol và có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Chất xơ hòa tan hoặc pectin và axit malic có trong táo đảm bảo quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru. Tốt cho sức khỏe và dễ mang theo, táo có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn và món tráng miệng khác nhau. Nó cũng là loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Các tế bào beta trong cơ thể người thường bị tổn thương do bệnh tiểu đường và không có cách chữa trị nào tốt hơn là ăn táo thường xuyên để giải quyết vấn đề này.

 

4. Trà xanh

Một trong những đồ uống lành mạnh nhất chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng đó là trà xanh. Đồ uống này cũng giúp cắt giảm chất béo trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa mạnh trong thức uống này làm giảm nguy cơ ung thư. Có một hợp chất hữu ích khác - catechin - có trong trà xanh giúp nó trở thành một loại thuốc chữa các bệnh về não, tác động tích cực đến tế bào thần kinh, cải thiện chức năng não và bảo vệ não khỏi bệnh Alzheimer. Trà xanh có nhiều hương vị khác nhau và rất có lợi cho cơ thể. Nhưng hãy mua loại có chứa hương tự nhiên thay vì hương nhân tạo.

5. Tảo xoắn

Là một loại vi khuẩn lam thuộc họ tảo xanh lam, tảo xoắn chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích khác nhau như protein, vitamin, sắt và đồng. Chất chống oxy hóa được gọi là phycocyanin có trong tảo xoắn có thể chống lại các gốc tự do, đồng thời chống viêm khi bị bỏng. Theo các nghiên cứu, tảo xoắn điều trị bệnh dị ứng bao gồm hắt hơi, ngứa, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi. Ngoài những lợi ích sức khỏe này, tảo xoắn còn giúp giảm huyết áp và cholesterol. Bổ sung loại thực phẩm chức năng tuyệt vời này có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

6. Nghệ

 

Curcumin trong nghệ cung cấp các đặc tính chống viêm tuyệt vời và tăng tốc quá trình sản xuất chất chống oxy hóa trong cơ thể. Về cơ bản, curcumin có thể được chiết xuất từ nghệ và được sử dụng để sản xuất các chất bổ sung, có thể chữa bệnh trầm cảm và lo lắng cùng với việc giảm LDL-cholesterol, đường huyết và huyết áp. Một lợi ích sức khỏe khác nó mang lại là làm chậm quá trình lão hóa.

7. Tỏi

Các hợp chất hoạt tính trong tỏi có thể làm giảm huyết áp, giảm mức cholesterol và thậm chí làm giảm các triệu chứng đau cơ thể và cảm lạnh thông thường. Cách tốt nhất để tiêu thụ tỏi là ăn hai tép sống mỗi ngày khi bụng đói.

8. Gooseberry

Gooseberry được biết đến là loại quả có lợi cho sức khỏe. Một trong những nguồn cung cấp Vitamin C và chất chống oxy hóa lớn nhất. Gooseberry cũng rất tốt cho tóc, da, mắt và hệ tiêu hóa.

 

9. Cỏ ngọt Stevia

Là một loại cây có vị ngọt, chủ yếu được sử dụng để làm ngọt đồ uống và pha trà. Cỏ ngọt có khoảng 150 loại và có thể được coi là một chất thay thế cho đường sucrose hoặc đường ăn. Mặc dù có đặc tính làm ngọt, cỏ ngọt không đóng góp carbohydrate hoặc calo vào chế độ ăn uống và không gây ảnh hưởng đến phản ứng insulin. Vì vậy, ngay cả những người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn mà không bị ảnh hưởng đến hương vị và ảnh hưởng đến lượng đường. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nạp quá nhiều đường vào cơ thể, thỉnh thoảng bạn có thể thay thế bằng stevia.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC