Đời sống

Muốn thịt kho tàu thơm ngon, mềm tan trong miệng không béo đừng bao giờ bỏ qua thứ 'thần thánh' này

Khi nấu món thịt kho tàu chỉ cần một nguyên liệu đơn giản dễ kiếm này, cũng có thể khiến món thịt kho ngon mềm chuẩn vị hơn rất nhiều.

Cách luộc thịt, lòng lợn trắng và thơm phức đơn giản / Muốn đậu giòn vàng, trước khi rán hãy ngâm đậu phụ qua nước này

Thịt lợn tàu là món ăn vô cùng quen thuộc và ít khi vắng trong các bữa cơm gia đình. Món ăn này vô cùng đưa cơm rất thích hợp khi trong gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi sống cùng. Hôm nay đầu bếp lâu năm đã mách một mẹo vô cùng thú vị, chỉ cần thêm nguyên liệu này vào món thịt kho, chắc chắn nó sẽ mềm thơm hoàn hảo chuẩn bị như khách sạn:

Nguyên liệu:

Thịt chỉ khoảng 400g

Hành khô, bột ngọt, tiêu, tỏi , ớt..

Cách làm:

Bạn hãy làm sạch thịt ba chỉ lợn mua về đem rửa sạch trong nước ấm để cho sạch và hết máu thừa sau đó thái thịt thành các miếng miếng vuông vừa miệng, rồi để khô nước trước khi cho vào nấu.

Bỏ thêm chút bia thịt thơm ngon hơn

Bỏ thêm chút bia thịt thơm ngon hơn.

Sau đó, bạn thêm một chút dầu ăn vào nồi, thêm 3 - 4 miếng đường phèn cùng chút hạt tiêu cho vào thịt để ngấm gia vị. Tiếp đó, bạn hãy đảo đều để thịt lợn bám đều đường thì thêm một lượng bia vừa phải rồi om thịt thật đều lửa để thịt có thể chín ngon mà không bị cháy hoặc khô.

Khi hầm thít muốn cho mau chín và thịt mềm hơn bạn hãy bỏ khoảng 2 muỗng cà phê baking soda, đảo đều thịt để tất cả gia vị ngấm vào thịt. Sau đó, bạn tiếp tục kho thịt trong 40 phút ở lửa vừa hoặc lửa nhỏ cho tới khi thịt chín. Và cuối cùng bạn thêm chút muối và nước tương vừa miệng, đun cho thịt ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Thịt kho tàu sẽ thơm ngon hơn khi bỏ bakingsoda

Thịt kho tàu sẽ thơm ngon hơn khi bỏ bakingsoda.

Cuối cùng bạn cho thịt ra đĩa rồi trình bày mỹ thuật để cả gia đình cùn thương thức món ăn với cơm nóng hoặc xôi, bánh mỳ đều được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm