Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có
Cô giáo 24 tuổi mắc ung thư gan giai đoạn 3 cảnh báo thói quen ở tất cả người trẻ / Thực hư hình ảnh giám đốc giơ chim quý trụi lông mời nhậu
Nguyên liệu:
- 1 quả cà chua to.
- 100g nấm kim châm.
- 2 thanh đậu hũ non.
- 1 củ hành khô.
- 1 ít dọc hành xanh.
- 1 ít bột mì.
- 2 thìa súp nước tương.
- 1/2 thìa cafe đường.
Cách làm:
Bước 1
Đun sôi 1 nồi nước, cà chua rửa sạch khía nhẹ phần vỏ sau đó cho cà chua vào chần để dễ lột bỏ vỏ cà chua. Sau khi đã lột được vỏ thì bỏ hết ruột cà chua đi lấy phần thịt cà, cắt thật nhuyễn.
Bước 2
Nấm kim chân cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.
Bước 3
Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành khô thái lát mỏng vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào.
Bước 4
Thêm nấm kim châm và 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe đường vào đảo đều, rim nhỏ lửa.
Bước 5
Đậu hũ cắt lát mỏng rồi lăn qua lớp bột mì.
Bước 6
Chiên sơ đậu để được lớp màng giòn bao bọc miếng đậu phụ non.
Bước 7
Thả lại các miếng đậu đã chiên vào nồi nấm xốt cà chua. Lăn nhẹ nhàng để đẫu hũ thấm xốt. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá đã cắt nhỏ lên rồi tắt bếp.
Món đậu hũ xốt cà chua vốn là món ăn cực kỳ quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Thay vì làm theo cách thông thường bạn hãy cho thêm nguyên liệu là nấm kim châm nhé, món ăn sẽ có thể một vị mới lạ miệng mà ngon hơn hẳn đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn
Tử vi tháng 11/2024 cho người tuổi Tị: Tinh thần phấn chấn, hiện thực hóa mục tiêu
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người