Nắp nồi bám bẩn lâu ngày, làm cách này là sạch bong, không phải cọ rửa vất vả
Những ai không nên ăn cá chép? / 11 tuyệt chiêu tiết kiệm điện điều hòa cho gia đình
Sau khi sử dụng nồi xong, bạn không chỉ cần vệ sinh thân nồi mà nắp nồi cũng cần được làm sạch để tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
Để làm sạch những chiếc nắp nồi bám đầy dầu mỡ, cặn bẩn, chỉ đơn thuần sử dụng nước rửa bát là chưa đủ. Bạn hãy thêm một vài nguyên liệu dưới đây, đảm bảo các vết bẩn sẽ bị loại bỏ mà không cần phải cọ rửa vất vả.
Nguyên liệu: Nước rửa chén, bột giặt, giấm ăn.
Cách làm
Kết hợp bột giặt với nước rửa chén sẽ giúp tăng khả năng tẩy rửa. Thêm vào đó, giấm ăn sẽ giúp làm mềm các vết bẩn, khử trùng hiệu quả. Cách này sẽ giúp bạn làm sạch vung nồi dễ dàng, không cần phải cọ rửa quá nhiều.
Đầu tiên, hãy cho một lượng nước rửa chén vừa đủ lên bề mặt nắp nồi để đảm bảo đầu mỡ được làm sạch. Sau đó, rải một ít bột giặt lên trên.
Đặt một chiếc nồi/chảo sâu lòng lên bếp. Cho một lượng nước tầm nửa nồi. Thêm 30 ml giấm trắng vào nồi. Đun khoàng 3 phút cho nước ấm lên.
Đặt nắp nồi đã cho nước rửa chén và bột giặt lên trên nồi và đun thêm khoảng 3 phút. Vặn nhỏ lửa xuống và lật ngược nắp nồi lại (lưu ý làm cẩn thận để tránh bị bỏng).
Đun cho nước sôi vài phút để các vết bẩn mềm ra, dễ làm sạch hơn.
Sau đó, tắt bếp và chờ nước nguội bớt.
Việc cuối cùng là bạn chỉ cần lấy nắp nồi ra rửa lại với nước sạch là được.
Thường xuyên vệ sinh nắp nồi sẽ giúp hạn chế các vết bẩn tích tụ, giúp cho việc làm sạch dễ dàng và nhanh chóng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi 35 tuổi, kết hôn lần thứ hai với mối tình đầu, đêm tân hôn cô ấy làm tôi sợ đến mức không nói nên lời
Đổ bia lên khe bậu cửa sổ, 10 người thì có 9 người không biết công dụng 'thần kì' của nó. Học mẹo hay để sử dụng nó cả đời
Tử vi ngày 4/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân vượng tài, tuổi Sửu thận trọng kẻo vướng rắc rối
Đám cưới của cụ ông 75 tuổi và cô dâu 15 tuổi gây sốt mạng xã hội
Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến, dạy bạn mẹo hay để tiết kiệm điện và nước khi sử dụng
Chọn bắp cải chắc hay lỏng mới ngon? Người nông dân chỉ cách chọn chuẩn xác, mẹo hay biến bạn thành chuyên gia