Đời sống

Nấu bếp gas cứ nhớ 4 nguyên tắc này, giúp giảm nửa chi phí, ai cũng vui

Với kinh nghiệm sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu dưới đây các bà nội trợ sẽ giảm được rất nhiều chi phí hàng tháng.

Công dụng của quả na với sức khỏe bà bầu / Thời điểm nào uống nước chanh là tốt nhất?

Không nên bật, tắt bếp nhiều lần

Một trong những kinh nghiệm khi nấu bếp gas tiết kiệm nhiên liệu là không nên tắp bật bếp liên tục. Muốn như vậy, trước khi nấu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu như rửa rau, vo gạo, thái thịt... rồi mới bật bếp để nấu liên tục cho đến khi kết thúc. Việc bạn đun bếp liền mạch không tắt bật liên tục giúp tiết kiệm gas đáng kể.

Không nấu lửa quá to

Một trong những cách giúp bạn giảm gas trong khi sử dụng là nên để ngọn lửa vừ phải phù hợp với chiếc nồi bạn đang nấu. Nếu bạn để lửa càng to thì việc đun nấu sẽ tốn gas và ngọn lửa bị tản ra xung quanh khiến cho món ăn của bạn lâu chín.

Không bật mở bếp liên tục
Không bật mở bếp liên tục

Ngoài ra, việc bạn để ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh. Khi nấu lửa nhỏ, bạn chú ý chọn các loại xoong, nồi cỡ nhỏ. Ngược lại, khi nấu với loại xoong, nồi có đáy lớn, bạn nên mở lửa lớn để tránh hao gas.

Luôn khóa bình gas sau khi đun nấu

Theo nghiên cứu của các công ty sản xuất bếp gas, có 3 điểm chính có nguy cơ dẫn đến rò rỉ, thất thoát gas: van bình, van điều áp và dây dẫn. Nếu dùng van bình, van điều áp sẽ tránh được thất thoát gas gây cháy nổ cực kỳ nguy hiểm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo thì bạn vẫn nên khóa bình gas sau khi dùng vừa tránh thất thoát gas vừa đảm bảo an toàn, tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra cho gia đình.

Nên vệ sinh bếp gas thường xuyên
Nên vệ sinh bếp gas thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

 

Để tiết kiệm gas khi sử dụng sau mỗi khi nấu ăn bạn nên lau chùi dọn vệ sinh bếp gas thật sạch sẽ. Việc bạn không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần làm cho món ăn lâu chín hơn.

Ngoài ra, việc bạn vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu cũng là cách để chúng ta bảo vệ ngọn lửa không bị vàng, có hại cho xoong nồi khi nấu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm