Nấu bếp gas cứ nhớ 4 nguyên tắc này, giúp giảm nửa chi phí, ai cũng vui
Công dụng của quả na với sức khỏe bà bầu / Thời điểm nào uống nước chanh là tốt nhất?
Không nên bật, tắt bếp nhiều lần
Một trong những kinh nghiệm khi nấu bếp gas tiết kiệm nhiên liệu là không nên tắp bật bếp liên tục. Muốn như vậy, trước khi nấu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu như rửa rau, vo gạo, thái thịt... rồi mới bật bếp để nấu liên tục cho đến khi kết thúc. Việc bạn đun bếp liền mạch không tắt bật liên tục giúp tiết kiệm gas đáng kể.
Không nấu lửa quá to
Một trong những cách giúp bạn giảm gas trong khi sử dụng là nên để ngọn lửa vừ phải phù hợp với chiếc nồi bạn đang nấu. Nếu bạn để lửa càng to thì việc đun nấu sẽ tốn gas và ngọn lửa bị tản ra xung quanh khiến cho món ăn của bạn lâu chín.

Ngoài ra, việc bạn để ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh. Khi nấu lửa nhỏ, bạn chú ý chọn các loại xoong, nồi cỡ nhỏ. Ngược lại, khi nấu với loại xoong, nồi có đáy lớn, bạn nên mở lửa lớn để tránh hao gas.
Luôn khóa bình gas sau khi đun nấu
Theo nghiên cứu của các công ty sản xuất bếp gas, có 3 điểm chính có nguy cơ dẫn đến rò rỉ, thất thoát gas: van bình, van điều áp và dây dẫn. Nếu dùng van bình, van điều áp sẽ tránh được thất thoát gas gây cháy nổ cực kỳ nguy hiểm.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo thì bạn vẫn nên khóa bình gas sau khi dùng vừa tránh thất thoát gas vừa đảm bảo an toàn, tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra cho gia đình.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas
Để tiết kiệm gas khi sử dụng sau mỗi khi nấu ăn bạn nên lau chùi dọn vệ sinh bếp gas thật sạch sẽ. Việc bạn không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần làm cho món ăn lâu chín hơn.
Ngoài ra, việc bạn vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu cũng là cách để chúng ta bảo vệ ngọn lửa không bị vàng, có hại cho xoong nồi khi nấu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"