Nấu canh cá cho thêm thứ này đảm bảo không tanh lại tốt cho sức khỏe, càng ăn càng nghiền
Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' lại khỏi lo giun sán / Cách nấu món canh chay rau củ ngũ sắc
Canh cá rất phù hợp để ăn trong mọi thời tiết, vừa dễ ăn vừa giàu dinh dưỡng, dù trời nắng nóng hay se lạnh. Vị thơm ngọt, chua dịu của canh cá rất đưa cơm. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn nấu canh cá không bị tanh lại thơm ngon chuẩn vị.
Nguyên liệu:
- 300 cá tươi sống: Cá quả, cá trắm, cá bớp... tùy ý thích
- 1/4 quả dứa xanh
- 3 quả cà chua (cỡ 150gr)
- 2 quả me hoặc sấu
- 1 nhánh gừng
- Hành lá, hành củ, thì là, ớt
- Gia vị.
Cách làm:
Cá rửa sạch, cắt khúc cho vào bát. Cho muối, tiêu, gừng đập dập ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều. Nếu bạn muốn rán sơ qua cá cũng được.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành miếng mỏng vừa ăn. Me (sấu), cà chua rửa sạch bổ múi cau.
Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ qua, thêm chút hạt nêm, nước mắm. Sau đó cho lượng nước vừa đủ vào cùng me (sấu) đun sôi.
Khi nước sôi cho cá vào, để lửa nhỏ đun trong 15 phút cho cá chín mềm, ngọt nước.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút hành lá, mùi tàu, thì là rồi tắt bếp. Ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Một số cách là giảm mùi tanh của cá
Làm sạch cá
- Khi mổ cá, nên đánh vẩy kỹ càng, làm sạch màng đen trong bụng cá. Đối với một số loại cá như cá lóc, cá thu... hai bên sườn có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Chỉ cần cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra, bóc gân đi mùi tanh sẽ giảm rõ rệt.
- Với loại cá da trơn, cá chất nhờn, bạn nên dùng chút nước nóng già cạo sạch chất nhờn, mùi tanh sẽ giảm bớt đáng kể.
Rửa cá với nước muối hoặc nước vo gạo
Sau khi sơ chế xong cá, bạn có thể ngâm cá vào nước muối loãng hoặc nước vo gạo tầm 15 phút, mùi tanh cũng sẽ giảm.
Hoặc với cá da trơn, bạn có thể dùng muối trắng xát, chà trực tiếp lên cá cũng cho hiệu quả cao.
Dùng chanh và giấm
Ngoài muối và nước vo gạo, bạn cũng có thể dùng chanh và giấm, axit có trong hai nguyên liệu này cũng có tác dụng lớn trong việc khử mùi tanh của cá.
Pha loãng giấm hoặc chanh, ngâm cá khoảng 15 phút, rửa sạch lại, hoặc chà xát nước cốt chanh trực tiếp lên cá, sau đó dùng khăn sạch lau khô cũng giảm được mùi tanh cho cá.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?