Nấu cơm làm theo cách này cơm ngon thơm dẻo, không bị dính nồi cả nhà ăn hết bay
Mẹo hay trị bệnh nhờ ăn hành lá mỗi ngày / Mẹo chọn ổi giòn ngon, đảm bảo 'bách phát bách trúng'
Trước tiên bạn muốn cơm nấu ngon hoàn hảo, hãy cho thêm 2 nguyên liệu này, cụ thể như sau:
Đầu tiên hãy vo gạo sạch, không nên vo quá 3 lần khiến gạo bị mất chất. Bởi tinh bột bên ngoài gạo tạo nên mùi thơm tự nhiên.
Sau đó, bạn hãy thêm lượng nước vừa đủ vào, để cơm ăn không nhão và cũng không bị khô. Sau khi làm xong trước khi nấu cơm bạn hãy bỏ thêm 1 thìa giấm trắng vào nồi cơm.
Nhiều người sẽ thắc mắc và nghĩ cho giấm vào cơm sẽ chua nhưng thực tế chỉ cho 1 thìa. Nhưng giấm sẽ giúp cho cơm trắng hơn, không bị dính. Bên cạnh đó, giấm sẽ bay mùi khi cơm sôi. Cơm đảm bảo mềm thơm vô cùng.
Sau cùng, bạn hãy thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn vào, sau đó nấu chín cơm đừng bao giờ cho dầu vào sau khi nấu chín cơm sẽ làm cơm bóng dầu, mùi dầu dậy lên khiến cơm khó ăn. Món cơm có dầu ăn, hạt cơm bóng bẩy, căng tròn trông rất hấp dẫn.
Với công thức nấu ăn trên đây sẽ giúp bạn có được một bữa cơm như ý hạt chín đều thơm dẻo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật