Đời sống

Nấu thịt gà theo cách này vừa mất chất, vừa rước bệnh vào người, nhất là điều thứ 2

4 sai lầm khi nấu thịt gà khiến cho món ăn của bạn nhạt vị, kém dinh dưỡng dễ nhiễm vi khuẩn.

3 thói quen kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới tuyến giáp của bạn / Người Nhật 'lười' tập thể dục nhưng vẫn ít bệnh, sống thọ nhất thế giới: Bí quyết hóa ra rất đơn giản

Rửa thịt gà sống bằng nước lạnh

Thói quen của phần lớn các bà nội trợ thường có thói quen thịt gà trước khi chế biến là rửa thịt gà sống qua nước lạnh để loại bỏ chất bụi bẩn bám trên thịt. Nếu nghe qua ta thấy lí do này nghe có vẻ đúng vì thịt gà sống thường dễ nhiễm nhiều vi khuẩn như campylobacter và salmonell vào cơ thể con người gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc bạn rửa thịt gà bằng nước lạnh không loại bỏ được vi khuẩn, thay vào đó bạn có thể rửa qua bằng nước ấm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Chần thịt gà bằng nước sôi

Thói quen của nhiều chị em là chần thịt gà qua trước chế biến nhằm tiêu diệt vi khuẩn có trong thịt. Nhưng theo các chuyên gia thì các loại vi khuẩn chỉ thực sự chết ở nhiệt độ cao tới 100 độ.

Nấu thịt gà sai cách mất chất rước bệnh

Ảnh minh họa

Hành động bạn chần qua bằng nước sôi không hề mang lại kết quả như bạn mong muốn. Khi bạn chân thịt gà còn khiến cho vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào thịt gà. Đồng thời việc làm này còn làm thịt gà mất chất nhạt thịt.

Nấu thịt gà khi chưa rã đông

Do thời gian ít ỏi nên có nhiều bà nội trợ quyết định lấy thịt gà từ trong tủ lạnh ra rồi cho thẳng vào để luộc hoặc nướng khi chưa rã động. Hành động chế biến thịt gà khi chúng chưa được rã đông khi cho vào nấu bên ngoài thịt sẽ chín trước và bên trong thịt vẫn còn sống làm cho món ăn kém hấp dẫn.

Ngoài ra, khi bạn không rã đông thịt cũng khiến cho món ăn kém ngon không dễ gây ngộ độc, tiêu chảy.

Sai lầm khi chế biến thịt gà

Cho nước lạnh khi đang luộc gà

 

Khi luộc thịt gà nước trong nồi sẽ bốc hơi và cạn đi, nhiều chị em khi thấy nước ít liền đổ thêm nước lạnh vào phần gà đang luộc. Đây là một thói quen sai lầm khiến cho món gà mất chất dinh dưỡng, kém ngon.

Cách tốt nhất trong trường hợp này là cho thêm nước sôi để không ảnh hưởng tới món ăn của bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm