Đời sống

3 thói quen kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới tuyến giáp của bạn

Nếu bạn thường xuyên duy trì thói quen xấu xí dưới đây sẽ ảnh hưởng tới tuyến giáp, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.

5 loại nước chống lão hóa mà chị em ngoài 30 cần uống mỗi ngày để da đẹp căng / 4 dấu hiệu bất thường trên mặt cảnh báo bệnh gan, khám nhanh kẻo 'hết đường cứu'

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Một trong những thói quen xấu xí mà nhiều người mắc phải ảnh hưởng nghiêm trong tới sức khỏe, cũng như tuyến giáp của bạn đó chính là ăn uống không khoa học, chọn thức ăn thiếu lành mạnh. Trong cuộc sống hàng ngày, nếu thường xuyên lượng i-ốt thường tìm thấy ở trong muối và ở những món bạn ăn vào quá nhiều sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho tuyến giáp và ảnh hưởng đến sức khỏe của tuyến giáp. Ngoài ra, nếu lượng i-ốt nạp vào cơ thể không đủ cũng sẽ khiến hoạt động bình thường của tuyến giáp bị ảnh hưởng.

Bởi vậy, chúng ta cần kiểm soát chặt chẽ lượng i-ốt ăn vào, trong trường hợp bình thường, 6g muối mỗi ngày là đủ. Bạn không nên ăn quá nhiều một số loại hải sản như rong biển, tảo bẹ bởi hàm lượng i-ốt của chúng rất cao, tiêu thụ nhiều sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho tuyến giáp.

Nếu như bạn là người luôn thích ăn một số thực phẩm nhiều dầu mỡ và cay trong cuộc sống hàng ngày, những thói quen ăn uống xấu này cũng không tốt cho sức khỏe của tuyến giáp, tốt nhất nên hạn chế.

an-uong-khong-lanh-manh_10000

Ảnh minh họa

Thường xuyên áp lực, căng thẳng

Trong cuộc sống luôn có người hay cáu gắt, cũng có người chán nản do áp lực công việc và cuộc sống, hành vi này không ảnh hưởng gì trong thời gian ngắn, nhưng nếu duy trì cảm xúc lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết hormone trong cơ thể và làm xuất hiện bệnh tuyến giáp.

Chính vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh, mọi người, nhất là đối với một số bạn nữ phải điều chỉnh tâm lý trong cuộc sống hàng ngày, không để tâm trạng chán nản hay tức giận kéo dài.

Thức khuya thường xuyên

Nhiều người có thói quen thường xuyên thức khuya, nhất là các bạn trẻ trong xã hội hiện đại, những người luôn cho rằng mình còn nhiều năng lượng thì mới có thể thức khuya.

 

Việc bạn thường xuyên thức khuya lâu ngày sẽ làm suy giảm trí nhớ và gây rối loạn nội tiết, từ đó kích thích tuyến giáp dẫn đến hàng loạt bệnh lý tuyến giáp. Sở dĩ như vậy là do ban đêm là thời điểm các cơ quan khác nhau trong cơ thể cần được nghỉ ngơi, nếu không nghỉ ngơi đầy đủ thì các cơ quan này sẽ không được phục hồi. Nếu tiếp tục hoạt động thức khuya sẽ tích tụ nhiều rác và chất thải trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của con người.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm