Đời sống

Nêm nếm quá tay khiến món ăn bị mặn, bạn làm theo cách này chữa mặn cực kỳ hiệu quả

Quên chưa cho muối thì có thể cho thêm nhưng cho hơi nhiều muối thì không thể bỏ bớt muối ra được. Trong trường hợp này, bạn áp dụng ngay các cách chữa mặn sau để món ăn có được hương vị thơm ngon nhất.

Mẹo chọn mua cam căng mọng nước trái nào cũng ‘chuẩn không cần chỉnh’ / Mẹo chọn mua ổi giòn ngon không sợ chát từ những người "sành ăn" nhất

Thêm nước

Đối với những món ăn có nhiều nước như canh, súp, món kho,… hay cháo thì cách nhanh nhất để chữa mặn là đổ thêm nước. Nước sẽ làm trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho thêm một lượng nước vừa đủ. Sau đó bạn cũng cần nêm lại các gia vị khác như bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu cho đậm vị.

Dùng chanh tươi

Bạn biết không, chanh cũng là một trong những giải pháp cực hữu hiệu trong việc chữa mặn cho món ăn. Chỉ với một vài giọt nước cốt chanh, khoảng ½ - 1 thìa cà phê là bạn sẽ thấy có tác dụng. Không chỉ giúp làm giảm độ mặn của các món kho, canh, món hầm,… nước cốt chanh còn giúp hương vị món ăn ngon hơn.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nếu món ăn có dùng sữa để chế biến thì bạn không nên dùng chanh để chữa mặn. Nguyên nhân là bởi nếu có chanh vào sữa sẽ bị kết tủa.

meo-chua-man-cho-mon-an-2
Ảnh minh họa.

Dùng giấm gạo

Giấm cũng có vị chua giống như chanh vậy nên nếu không có chanh bạn có thể dùng giấm để chữa mặn cho món ăn. Tuy nhiên, dùng giấm không nên tùy tiện. Bạn chỉ nên thêm một ít giấm để giúp cân bằng lại vị cho món ăn. Nếu cho quá nhiều giấm một lúc sẽ làm hỏng món ăn của bạn.

Dùng sữa chua không đường

Với món ăn có sữa, phô mai, kem tươi, cà ri béo,… thì bạn có thể dùng sữa chua không đường để chữa mặn. Chỉ cần thêm vào món ăn một lượng sữa chua không đường vừa đủ là vị mặn của món ăn sẽ giảm xuống đáng kể.

Dùng khoai tây sống

 

Có một cách đơn giản thường được nhiều chị em áp dụng để chữa mặn cho món chiên là dùng khoai tây sống. Với những món khô như món chiên thì khi bị mặn bạn sẽ khó có thể áp dụng các cách trên. Lúc này bạn hãy lấy một củ khoai tây, gọt sạch vỏ rồi cắt thành các lát mỏng. Sau đó đặt vào món ăn đã được nấu chín trong ít nhất 15 phút trước khi thưởng thức. Bạn cũng có thể để miếng khoai tây trong món ăn đến khi bạn dùng bữa thì vớt ra.

Khoai tây sẽ “hút mặn” giúp cho món ăn trở nên vừa miệng hơn. Ngoài món chiên, bạn có thể dùng khoai tây để chữa mặn cho các món canh, kho, xào đều được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm