Đời sống

Nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu thì vừa? Chuyên gia chỉ ra sai lầm nhiều gia đình mắc phải

Các nhà nghiên cứu cho biết nhiệt độ tủ lạnh được khuyến nghị là 2–7 độ C, nhưng 17% hộ gia đình để tủ lạnh ấm hơn hoặc mát hơn mức này.

Để tủ lạnh nhưng nước cốt dừa cũng chỉ "sống sót" thêm vài ngày, đừng lo vì có 1 mẹo giúp tăng đáng kể thời gian bảo quản / Tôm mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh: Thêm thứ gia vị này, tôm để cả tháng vẫn tươi ngọt, không đen đầu

Ảnh minh họa

Theo trang Daily Mail đưa tin, một báo cáo mới tiết lộ rằng 17% người dân để tủ lạnh ở nhiệt độ sai. Các nhà nghiên cứu từ Đại học RMIT ở Úc cho biết mặc dù phạm vi khuyến nghị là 2–7 độ C, nhưng gần 1/5 số hộ gia đình để thiết bị của họ ấm hơn hoặc mát hơn mức này.

Tiến sĩ Bhavna Middha, tác giả chính của nghiên cứu cho biết:“Khi thức ăn quá ấm, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh. Và khi thực phẩm quá lạnh, nó có thể bị đóng băng hoặc bị cháy trong tủ đông.Cả hai điều kiện trên đều dẫn đến hư hỏng thực phẩm.”

Theo Wrap, có 9,5 triệu tấn thực phẩm bị lãng phí ở Anh mỗi năm, 70% trong số đó được người dân tiêu thụ. Trên trang web của mình, tổ chức này giải thích: “Thực phẩm có thể ăn được sẽ tương đương với hơn 15 tỷ bữa ăn, đủ để nuôi toàn bộ người dân Vương quốc Anh 3 bữa một ngày trong 11 tuần”.

Nhóm đã theo dõi nhiệt độ tủ lạnh và tủ đông ở 56 hộ gia đình và phát hiện ra rằng 17% tủ lạnh ấm hơn hoặc mát hơn mức khuyến nghị và cũng ghi nhận nhiệt độ không nhất quán ở các cấp độ tủ lạnh khác nhau. Một số kệ được phát hiện có nhiệt độ đạt tới 10 độ C, trong khi những kệ khác giảm xuống thấp tới -1,1 độ C.

 

Tiến sĩ Middha cho biết:“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các gia đình nói chung không biết tủ lạnh của họ có thể khiến thực phẩm hư hỏng nhanh hơn, đặc biệt nếu nhiệt độ tủ lạnh ấm hơn tiêu chuẩn. Hầu hết các gia đình đều đổ lỗi cho hành vi của chính họ chẳng hạn như đọc sai ngày sử dụng, trước khi cho rằng tủ lạnh của họ có thể là thủ phạm”.

Theo các nhà nghiên cứu, mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn đối với tủ đông, vốn cần được giữ ở nhiệt độ từ -15 độ C đến -20 độ C. Gần một nửa (43%) số tủ đông được thử nghiệm ấm hơn hoặc mát hơn phạm vi này. Dựa trên những phát hiện này, các nhà nghiên cứu đang kêu gọi cung cấp thông tin bảo quản thực phẩm tốt hơn cho người tiêu dùng.

Theo Wrap, có một số việc khác mà gia đình bạn có thể làm để giảm lãng phí thực phẩm như việc sử dụng các khẩu phần và đổi thực phẩm tươi sống để lấy các thực phẩm đông lạnh có thời hạn sử dụng lâu hơn. Ngoài ra Wrap còn chia sẻ một hộ gia đình trung bình ở Anh có thể tiết kiệm 500 bảng Anh mỗi năm và đóng góp tích cực vào các mục tiêu giảm thiểu chất thải của Vương quốc Anh nhờ cách cắt giảm lãng phí thực phẩm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm