Đời sống

Nếu không biết tu dưỡng cho tốt, sau tuổi 60 có thể sẽ gặp phải bi kịch ngoài ý muốn này

Nếu không biết tu dưỡng cho tốt, sau tuổi 60 sẽ gặp phải bi kịch ngoài ý muốn này, đó chính là con cái bất hiếu. Khi đó không thể trách trời, trách đất, trách người, mà chỉ có thể trách chính mình mà thôi.

Chọn hướng cổng nhà theo phong thủy hợp mệnh để mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ / Mẹo chọn đào vừa ngon vừa ngọt và những điều cấm kị khi ăn đào

Con cái bất hiếu

Người xưa có câu: Con hư tại cha, tại mẹ. Vì con vì cái, cha mẹ nửa đời nặng nhọc, hy sinh đủ thứ, vất vả đủ đường. Thế nhưng đau lòng thay, khi về già lại bị con cái bỏ mặc, ghẻ lạnh, không một câu ân cần tử tế. Thậm chí còn trở thành osin của con, bị con đuổi ra khỏi nhà vì ngại chăm sóc. Lúc ấy, không thể trách người, trách trời, trách đất, mà phải trách mình xưa kia không biết cách dạy con.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Con cái bất hiếu chính là bi kịch đau lòng nhất của tuổi 60. Càng yêu con nhiều, lại càng đớn đau gấp bội. Cha mẹ già yếu là vậy, mà con cái không ngừng "đào khoét", ăn bám, thậm chí còn ăn chơi trác táng, bắt song thân phải trả nợ thay mình. Thế nên tuổi 60, dù thế nào cũng đừng cho con tất cả. Hãy để con trưởng thành tự đứng trên đôi chân mình, đồng thời chừa lại một đường lui an toàn cho bản thân.

Không biết cách dạy con chính là một tội nghiệp

Nếu theo Phật Giáo, trong muôn ngàn tội bất hiếu là tội nặng nhất, thì người khiến những kẻ ấy trở thành bất hiếu cũng mang tội nghiệp nặng nề không kém, đó chính là cha mẹ. Thế nên, khi sinh ra một đứa trẻ, dù cha hay mẹ, cũng phải có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm lo cho con. Đồng thời phải rèn rũa đạo đức của bản thân, trở thành một tấm gương sáng để con nói theo và học tập. Đừng sống vô trách nhiệm, hay dành tình yêu thương cho con mù quáng, bằng không sẽ phải khóc ròng, rơi nước mắt hối hận ở cái tuổi gần đất xa trời.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC