Ngâm chanh với thứ này để uống, mỡ thừa lâu năm đến đâu cũng giảm một mạch nhanh chóng bất ngờ
Đậu phụ món ăn quốc dân: Nhưng ăn theo cách này là con đường nhanh nhất để đi viện, mọi người nên lưu ý / 5 thực phẩm là khắc tinh của vi khuẩn HP: Ăn đều đặn mỗi ngày để bảo vệ dạ dày
Thành phần nguyên liệu cần có:
1kg chanh đào
300ml mật ong
150 gam muối biển
1 bình thủy tinh hoặc bình nhựa.
Cách làm:
Bước 1: Để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên lựa chọn những quả chanh đào tươi ngon, mọng nước. Đem nguyên liệu đi rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng chừng 15 phút. Nước muối có tác dụng loại bỏ độc tố và các chất bảo quản bên ngoài nếu có. Hoàn thành xong hãy vớt chanh ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Dùng dao thái nguyên liệu thành từng lát mỏng với độ dày bằng nhau. Lưu ý: bình thủy tinh bạn hãy rửa qua nước nóng trước khi sử dụng.
Bước 3: Xếp tất cả các nguyên liệu vào bình theo thứ tự: cứ 1 lớp chanh ta lại đổ lên 1 lớp mật ong + 1 lớp muối mỏng. Thực hiện như vậy đến khi nào hết thì dừng lại.
Bước 4: Hoàn thành các công đoạn xong bạn hãy dùng 1 chiếc đĩa nhỏ nén thật chặt sao cho chanh không nổi lên trên là được.
Bước 5: Cuối cùng lấy nắp đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sau 1 tháng là có thể đem ra sử dụng.
Cách dùng:
– Với phương pháp này bạn chỉ cần lấy 3 – 5 thìa chanh ngâm muối mật ong đem hòa tan với 150ml nước ấm, dùng thìa khuấy đều, ta sẽ thu được 1 thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.
– Thức uống trên nên sử dụng liên tục vào mỗi sáng sau khi thức dậy. Hoặc có thể pha với nước lọc để uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mỗi khi thấy khát. Lưu ý: nếu muốn uống lạnh có thể bỏ thêm vài viên đá. Tuy nhiên những trường hợp đang bị cảm, ho, viêm họng thì nên uống ấm.
Duy trì công thức này trong khoảng 2 tuần giúp lượng mỡ thừa sẽ giảm đi đáng kể. Và tùy vào cơ địa cũng như thể trạng của từng người bạn có thể thổi bay 5-10kg trong vòng 1 tháng.
Cách chọn chanh đào ngon:BS Bùi Văn Phao cho biết, chúng ta nên mua chanh đào tốt nhất vào tháng 9 và tháng 10, khi chanh đào đã vào chính vụ, giá cả không chỉ rẻ hơn mà chất lượng quả cũng cao hơn, quả chanh to và đẹp hơn rất nhiều so với đầu mùa. Không nên mua chanh vào cuối vụ, khi đó giá chanh sẽ đắt hơn, chất lượng cũng kém hơn.
Khi chọn, nên chọn những quả chanh đào chín, vỏ mỏng, có màu vàng hanh và nhất định phải thật tươi mới có chứa nhiều tinh dầu ở vỏ. Thông thường, ruột chanh đào phải có màu hồng đào, nhưng cũng có một số quả ruột lại mang màu vàng nghệ. Chúng ta nên chọn chanh đào tùy vào mục đích sử dụng.
Nếu chọn mua chanh đào để ngâm mật ong, ngâm muối (ngâm cả quả) làm thuốc chữa các bệnh về hô hấp nên chọn những quả chanh tươi, già, vỏ căng mịn, khi cắt ra thấy ruột đỏ hồng đào, kích cỡ tầm 20 quả/kg. Chú ý, không nên chọn những quả chanh quá to, vì chanh thường quý nhất ở tinh dầu trong vỏ và hạt chanh để chữa các bệnh về hô hấp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết