Ngao mua về chỉ cần ngâm với loại nước này 10 phút là sạch bong, không còn 1 hạt cát
Rang cơm cùng nguyên liệu này màu đẹp mắt lại thơm nức / Nấu cơm đừng chỉ cho mỗi nước lọc, thêm 1-2 giọt này vào đảm bảo cơm dẻo trắng tinh, để lâu không bị thiu
Thịt ngao có chứa rất nhiều dinh dưỡng, giàu protein, lipid, carbuahydrat; canxi, sắt, phốt pho, vitamin A, B1, B2, PP…
Ngao có thể chế biến thành nhiều món ngon như hấp, canh, nấu cháo, xào… mỗi một cách chế biến từ ngao đều đem lại hương vị hấp dẫn và đặc trưng riêng không phải loại hải sản nào cũng có được.
Tuy nhiên, ngao mua về thường có rất nhiều cát, thậm chí là bùn nhớt bên trong không dễ gì loại bỏ. Nếu xử lý mãi không hết cát/bùn, ngao không thể ăn được.
Do đó, đầu bếp mách, chị em không nên quá lo lắng, có nhiều cách giúp ngao nhả hết cát mà không mất nhiều công sức. Chị em hãy tham khảo cách làm sạch ngao dưới đây để các món ăn từ ngao luôn sạch, ngon và hoàn hảo nhất nhé.
Cách làm sạch ngao trong nước ấm
Ngao mua về cho vào chậu, đổ một lượng nước ấm vừa đủ khoảng 50 độ C vào ngâm ngao khoảng 10 phút. Nước ngâm sẽ vẩn đục, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Vỏ ngao sẽ tạo ra phản ứng trong môi trường nhiệt độ đột ngột tăng cao, làm tăng tốc độ mở của vỏ và tốc độ nhả cát của ngao.
Vì vậy, cách làm sạch ngao với nước ấm có thể làm tăng tốc độ nhả cát của ngao và chỉ mất khoảng 10 phút để nó nhả hết cát. Chỉ cần chú ý đến nhiệt độ của nước, nếu nhiệt độ cao quá thì ngao sẽ bị bỏng và chín. Còn với nước ấm khoảng 50 độ C thì sờ vào có cảm giác hơi nóng, hoàn toàn thích hợp để ngâm ngao.
Cách làm sạch ngao với nước muối
Chuẩn bị một chậu nước, cho ngao vào ngâm. Thêm một chút muối vào. Nước muối này sẽ đẩy nhanh tốc đổ nhả cát của ngao. Nước muối có thể tạo ra một môi trường tương tự như môi trường sống trong ngao, duy trì hoạt động của ngao và làm cho nó tích cực nhả cát trong. Nói chung, 1 chậu nước vừa phải pha với khoảng 20g muối là đủ. Ngâm khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch lại ngao là được. Nước nên thay giữa chừng 1 lần.
Cách làm sạch ngao bằng dầu mè
Chuẩn bị một chậu nước, cho ngao vào ngâm. Nhỏ thêm vài giọt dầu mè vào. Dầu mè có thể giúp làm sạch ngao, ngao nhả cát nhanh hơn.
Đầu bếp giải thích, dầu mè có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt nước, làm giảm lượng oxy hòa tan, nhờ thế nó thúc đẩy tần suất phun cát và kích thích sự mở vỏ của ngao. Sau khi cho dầu mè, ngâm ngao 2 tiếng rồi đem rửa sạch lại là được. Lưu ý, nên thay nước giữa chừng một lần.
Cách làm sạch ngao bằng dấm
Thêm dấm vào nước ngâm ngao sẽ gây kích thích ngao ở mức độ nhất định, làm vỏ ngao mở miệng và thúc đẩy quá trình nhả cát nhanh hơn. Ngâm ngao từ 2-3 tiếng là có thể nhả hết cát, rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn rồi chế biến các món như ngao hấp, nghêu (ngao) hấp Thái…
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ