Ngao mua về ngâm trong nước này chỉ 10 phút là nhả sạch không còn 1 hạt cát
Mẹo chữa đau họng tự nhiên bạn phải biết / Thường xuyên ăn thịt nướng nhưng sợ bị ung thư, hãy áp dụng ngay 5 mẹo nhỏ này
Ngâm ngao trong nước ấm
Ngao mua về cho vào chậu, đổ một lượng nước ấm vừa đủ khoảng 50 độ C vào ngâm ngao khoảng 10 phút. Nước ngâm sẽ vẩn đục, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Vỏ ngao sẽ tạo ra phản ứng trong môi trường nhiệt độ đột ngột tăng cao, làm tăng tốc độ mở của vỏ và tốc độ nhả cát của ngao.
Vì vậy, ngâm ngao trong nước ấm có thể làm tăng tốc độ nhả cát của ngao và chỉ mất khoảng 10 phút để nó nhả hết cát. Chỉ cần chú ý đến nhiệt độ của nước, nếu nhiệt độ cao quá thì ngao sẽ bị bỏng và chín. Còn với nước ấm khoảng 50 độ C thì sờ vào có cảm giác hơi nóng, hoàn toàn thích hợp để ngâm ngao.
Ngâm với nước muối
Chuẩn bị một chậu nước, cho ngao vào ngâm. Thêm một chút muối vào. Nước muối này sẽ đẩy nhanh tốc đổ nhả cát của ngao. Nước muối có thể tạo ra một môi trường tương tự như môi trường sống trong ngao, duy trì hoạt động của ngao và làm cho nó tích cực nhả cát trong. Nói chung, 1 chậu nước vừa phải pha với khoảng 20g muối là đủ. Ngâm khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch lại ngao là được. Nước nên thay giữa chừng 1 lần.
Dùng dầu mè
Chuẩn bị một chậu nước, cho ngao vào ngâm. Nhỏ thêm vài giọt dầu mè vào. Dầu mè có thể giúp ngao nhả cát nhanh hơn. Đầu bếp giải thích, dầu mè có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt nước, làm giảm lượng oxy hòa tan, nhờ thế nó thúc đẩy tần suất phun cát và kích thích sự mở vỏ của ngao. Sau khi cho dầu mè, ngâm ngao 2 tiếng rồi đem rửa sạch lại là được. Lưu ý, nên thay nước giữa chừng một lần.
Dùng dấm
Thêm dấm vào nước ngâm ngao sẽ gây kích thích ngao ở mức độ nhất định, làm vỏ ngao mở miệng và thúc đẩy quá trình nhả cát nhanh hơn. Ngâm ngao từ 2-3 tiếng là có thể nhả hết cát, rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn rồi chế biến.
Cách làm ngao xào cay:
- Bắc nồi lên đun sôi nước, cho nước lạnh vào trụng sơ ngao, thêm ít muối và gừng thái sợi để khử mùi tanh. Sau khi nước sôi đợi 1 phút cho ngao chín. Hớt hết bọt ngao, vớt ngao ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun nóng, cho ớt, tỏi ở nhiệt độ dầu 60 độ C và xào thơm, cho thêm gửng và ngao vào xào 1 lúc, cho thêm rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, thêm 1 chút nước mắm và muối vừa ăn.
- Để lửa to đảo ngao thật đều, sau khi ngao chín thì thêm 1 ít nước bột bắp vào trộn để nước quánh sệt, bám vào thịt ngao.
- Đậy vung đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút, nêm thêm dầu hào rồi bắc ra.
- Món ngao xào cay đã hoàn thành với hương vị tươi ngon nhất.
Đầu bếp hướng dẫn bạn cách làm sạch ngao nhanh nhất, bạn có thể tùy từng trường hợp để ứng dụng. Các cách này đều mang lại hiệu quả tốt nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?