Đời sống

Ngày tôi xuất viện, chồng kể chuyện của mẹ chồng làm tôi nghẹn ngào ôm chặt bà vì đã cứu con dâu thoát khỏi tử thần

Suốt một tháng tôi nằm viện, chỉ có mẹ đẻ và chồng chăm sóc, còn mẹ chồng thỉnh thoảng đến rồi đi nhanh nên tôi rất giận.

Mẹ chồng lên chăm cháu, con dâu đề nghị đóng góp tiền sinh hoạt / Lén lút mãi mới uống được ly cà phê, tôi không ngờ bị mẹ chồng bắt gặp và nhận quả đắng

Hai lần tôi sinh con, mẹ chồng chỉ đến chăm cháu có vài ngày rồi nhờ mẹ tôi chăm sóc. Chồng tôi bảo cảm thấy xấu hổ khi mẹ làm người giúp việc, già rồi hãy nghỉ việc ở nhà sum vầy bên con cháu.

Thế nhưng mẹ chồng khẳng định vẫn còn khỏe và người chủ rất tốt, trả lương cao công việc nhàn nên không nỡ bỏ việc. Mẹ chồng lên thành phố làm việc, giao phó toàn bộ hai cháu cho mẹ tôi chăm. Lúc đó hai mẹ con tôi giận lắm, cho là mẹ chồng vô tình, khác máu tanh lòng, không có tình thương với con dâu.

Năm vừa rồi, tôi nằm viện suốt một tháng trời mà mẹ chồng đến thăm con dâu được vài lần. Lúc nào mở mắt ra cũng chỉ có mẹ đẻ hay chồng tôi ở bên cạnh chăm sóc. Tôi giận mẹ chồng vô cùng mà không nói với ai, đúng là con người chỉ coi trọng tiền bạc. Con dâu đang sống chết chưa biết thế nào mà cũng không ở lại chăm sóc được một ngày trọn vẹn.

Thậm chí tôi còn tự nhủ sau này mẹ chồng về già sẽ không chăm, để đau ốm lúc đó mới hối hận vì đã đối xử tệ với con dâu.

Ngày xuất viện chồng tiết lộ một tin, làm tôi nghẹn ngào ôm chặt mẹ chồng nói lời cảm ơn đã cứu con dâu thoát khỏi tử thần - Ảnh 1.

Ngày tôi xuất viện về nhà, mẹ chồng cũng về quê thăm, vui vẻ lắm, còn mang hoa và trái cây tặng nữa. Ảnh minh họa.

Ngày tôi xuất viện về nhà, mẹ chồng cũng về quê thăm, vui vẻ lắm, còn mang hoa và trái cây tặng nữa. Tôi không nhìn mặt, thậm chí không tiếp chuyện, chỉ trả lời qua loa những câu mẹ chồng hỏi cho phải phép.

Thấy thái độ khác lạ của tôi, chồng kể lại giây phút vợ bị đa trấn thương, cả gia tài có được 100 triệu đồng. Bác sĩ bảo phải chuẩn bị ít nhất 400 triệu đồng mới mong cứu tôi thoát khỏi tử thần. Chồng tôi vay mượn khắp nơi nhưng chẳng được là bao.

Đến khi mẹ chồng đến và yêu cầu bác sĩ phải cứu bằng được con dâu, hết tiền tỷ cũng phải chữa. Nhờ có tiền của mẹ chồng đưa mà tôi mới được cứu sống.

Nghe những lời chồng nói mà hai mắt tôi đỏ hoe, khóc nghẹn ngào nói không thành lời. Phải mất một lúc tôi mới bình tĩnh lại và chỉ biết ôm chặt lấy mẹ chồng để nói lời cảm ơn. Không biết bao giờ tôi mới trả được công ơn trời biển của mẹ chồng đây?

Thế mà từ trước đến nay tôi luôn nghĩ mẹ tham tiền, bỏ rơi con cháu để đi hầu hạ người ta.

 

Nhiều ngày nay, cứ ngồi ngẫm lại những lời tôi đã đặt điều, nói xấu mẹ chồng mà day dứt. Theo mọi người tôi phải làm gì để báo đáp lòng tốt của mẹ chồng đây?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC