Đời sống

Nghe mẹ chồng nói về nguồn gốc số tiền 500 triệu, tôi giận đến mức không muốn sống chung với bà nữa

Sao mẹ chồng lại có thể đối xử nhẫn tâm như thế với vợ chồng tôi chứ.

Lúc chị dâu mang con đến cho vợ chồng tôi, thấy cháu bám rịt chân mẹ, tôi vừa thương chị vừa chạnh lòng nghĩ đến phận mình / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Từ khi cưới, tôi đã sống chung với bố mẹ chồng. Suốt 6 năm nay, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người con dâu. Tôi hết lòng đối xử với bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ. Bố chồng bị ung thư phổi, tôi bỏ tiền tiết kiệm lo cho ông trong một năm ròng. Mẹ chồng bị tai biến, tôi cũng chăm sóc bà chu đáo, còn thuê thêm người giúp việc chăm bà để bà khỏi cảm thấy cô đơn. Cũng vì nhiều chuyện xảy ra liên tiếp mà tôi không dám sinh con. Mãi đến khi sức khỏe mẹ chồng ổn định hơn, tôi mới dám mang bầu và sinh bé Cún.

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng khá tốt. Mẹ chồng luôn nói may mắn khi có một người con dâu tốt như tôi. Bà còn bảo sau này nhà cửa, đất đai sẽ để lại hết cho vợ chồng tôi.

Nhưng rồi 2 năm nay tôi lâm vào cảnh thất nghiệp, ở nhà bám víu vào số tiền lương ít ỏi của chồng. Cũng bởi con tôi đau bệnh suốt, tôi không hoàn thành được nhiệm vụ ở công ty dù bản thân có năng lực. Thời gian đầu còn tiền tiết kiệm nên cuộc sống cũng không đến nỗi khó khăn. Nhưng vài tháng gần đây, tiền tiết kiệm đã hết mà tôi vẫn chưa tìm được việc mới, việc chi tiêu trở thành một bài toán khó.

Biết mẹ chồng có 500 triệu trong tay, tôi không cảm thấy vui mừng mà còn giận dữ đến mức không muốn sống chung với bà nữa - Ảnh 1.

Nghe mẹ chồng nói, tôi suy sụp và mất lòng tin hẳn vào mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Vì phải cắt xén đủ kiểu, tiền bạc không có nên vợ chồng tôi thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã. Những lúc như thế, mẹ chồng lại bảo tôi đừng cãi lại chồng vì anh làm ra tiền, tôi chỉ ở nhà thì cãi làm sao lại? Tôi ngớ người trước lý do đầy gia trưởng của mẹ chồng. Bà xem thường tôi chỉ vì tôi không đi làm, không kiếm ra tiền.

Tình trạng hôn nhân của vợ chồng tôi sắp đi vào ngõ cụt. Chúng tôi đã kí đơn ly hôn nhưng chưa nộp vì chưa biết phải giải thích làm sao với gia đình hai bên. Đúng lúc đó, mẹ chồng lại nhờ tôi chở bà đi mua đất. Tôi ngạc nhiên đến sững sờ, không nghĩ mẹ chồng lại có tiền để mua đất. Bà nói bà có 500 triệu, là tiền dành dụm để mua đất cho chị chồng. Bà còn nói vợ chồng tôi có mảnh đất này rồi thì bà phải dành dụm từng đồng để mua đất riêng cho con gái cho công bằng. Mua đất xong rồi thì bà làm thủ tục sang tên nhà đất cho chúng tôi một thể.

Nghe mẹ chồng nói, tôi suy sụp và mất lòng tin vào mẹ chồng. Cuối cùng, bà cũng chẳng thương yêu gì tôi. Nếu như thương tôi, bà đã chẳng đối xử với tôi như thế. Giờ vợ chồng tôi sắp ly hôn rồi thì nhà đất còn có ý nghĩa gì nữa?

Tôi chán quá mọi người ạ. Tôi phải làm gì để cứu vãn tình thế, cứu vãn cuộc hôn nhân sắp tan vỡ đây? Rồi tôi có nên tiếp tục sống cùng mẹ chồng trước chuyện mới xảy ra nữa không?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC