Đời sống

'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Tự nhận hai vợ chồng có sức ăn "siêu khủng" nên dù nhà chỉ có 2-3 người ăn nhưng bữa nào Mỹ Anh nấu cũng đầy ắp món.

Người Việt mắc ung thư ngày càng tăng vọt do mâm cơm luôn có các món này, nhiều người ưa chuộng / Cách làm ba chỉ bò nấu rau củ hầm, cả nhà ăn bay mâm cơm

Là người đam mê nấu nướng nên hầu như ngày nào Mỹ Anh (25 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp, chỉ cuối tuần mới "lê la" hàng quán, phố xá. Nhất là thời điểm hiện tại, khi 9X đã có gia đình riêng, cô càng nấu ăn nhiều hơn để còn chăm lo sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Cô tâm sự, từ năm đại học thứ 3, ở trọ một mình, 9X bắt đầu làm quen. Trước đó, mỗi khi ăn uống, cô đều nhận làm "chânrửa bát". Đến giờ, chỉ cần nấu xong một bữa ngon lành, bày biện các món xinh xắn khiến choMỹ Anh vô cùng vui vẻ.

Mỹ Anh

Để biết nấu ăn ngon và nhiều món như hiện tại, 9X đã học hỏi kinh nghiệm từ rất nhiều người. Người đầu tiên khiến cô vợ đảm có nhiều cảm hứng vào bếp chính là mẹ. Rồi sau đó là bạn bè, những người ở trong khu trọ, thậm chí là cả chủ nhà. Mỗi người hướng dẫn cô một chút, dần dần, khả năng bếp núc của cô cũng chẳng kém ai.

Hiện tại, mỗi bữa cô chỉ nấu cho 2 vợ chồng ăn. Thỉnh thoảng có thêm 1-2 người bạn nữa qua thưởng thức cùng. Mỹ Anh chia sẻ, bản thân mỗi lần vào bếp khá nhanh, vì để tiết kiệm thời gian cô thường những món cầu kỳ xen lẫn đơn giản.Ngoài ra việc sử dụng những máy móc làm bếp tiện lợi giúp 9X tiết kiệm được rất nhiều thì giờ.

Mỗi bữa ăn của hai vợ chồng MỹAnh thường rất nhiều đồ, trung bình phải 4 món đầy ắp chưa kể hoa quả tráng miệng. Cô cũng tự nhận hai vợ chồng có sức ăn "siêu khủng" nên mới thưởng thức nhiều món như vậy. Vì thế, nhìn các mâm cơm này, ai cũng lầm tưởng là của gia đình có 4-5 người.

9X chia sẻ, bản thân rất ít lên chi phí cho từng bữa ăn vì cô cảm nhận số tiền mình bỏ ra cho việc ăn uống là không quá tốn. "Hơn nữa mình và chồng thời gian làm việc khá nhiều, đang còn trẻ để cày cuốc nên việc ăn uống ngon lành an toàn với mình như là một sự tận hưởng cho bản thân vậy đó", cô nói.

Khi nấu ăn, Mỹ Anh thườngđể ý,cân đối giữa rau củ và thịt cá... hoặc nếu có móndùng đếndầu mỡ thì phải có nhiều đồ luộc hấp ăn cùng cho đỡ ngấy. Thực tế, nhìn vào mâm cơm của Mỹ Anh cũng có thể thấy, trên bàn ăn còn là cả sự cân bằng, hài hòa về màu sắc. Cô cũng khéo léo chế biến phong phú, đa dạng các món khiến ai nhìn thấy cũng thèm.Hai vợ chồng 9X cũng thưởng thức rất nhiều rau và hoa quả nữa.

Có lẽ vì nấu ăn nhiều nên việc lên thực đơn nấu ăn trong đầu Mỹ Anh vô cùng linh hoạt. Vì thế, trong vài ngày hầu như 9X không nấu lặp lại món. Đôi khi cùng một nguyên liệu, cô sẽthay đổi cách chế biến cho phong phú, đa dạng, bữa cơm cũng hấp dẫn hơn. Do chồng Mỹ Anhcũng rất dễ trong việc ăn uống nên cô không bị áp lực, cứ đơn giản nấu theo sở thích của mình là được.

Ngoài những bữa cơm gia đình, thỉnh thoảng, 9X còn nấu các món bún, các món cuốn, sốt vang, làm bánh... để
"đổi gió" cho hai vợ chồng. Nhờ thế, ông xã Mỹ Anh chưa khi nào chán những món vợ nấu cả.

"Bạn cùng nhà không hay nhận xét món mình nấu mà thường nhiệt tình ăn uống. Có vẻ ăn khá ngon lành nữa", Mỹ Anh tâm sự.

Cô tâm sự, bản thân rất thích các bữa cơm gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi.Hai vợ chồng ngồi vừa ăn vừa kể chuyện với nhau. 9Xnấu cơm cònchồngrửa bát, gọt quả. Mọi thứ giản dị thế thôi nhưng cô luôncảm thấy hạnh phúc vô cùng.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm