Đời sống

Nghề nghiệp ảnh hưởng đến tính cách con người như thế nào?

Theo nghiên cứu xã hội học, trung bình mỗi người sẽ làm việc 40h/tuần, công việc ấy sẽ tác động trực tiếp tâm lý của mỗi người tùy theo mức độ.

Chỉ những động tác nhỏ nhưng giúp bạn "nhìn thấu" tính cách của một người / Xem khung giờ sinh có khả năng tiết lộ tính cách, vận mệnh của bé sau này

nghe nghiep anh huong den tinh cach con nguoi nhu the nao? hinh 1
Quân nhân: Cuộc sống cũng như công việc của quân nhân luôn gắn liền với kỷ luật, các quy tắc. Vậy nên, họ luôn nghiêm khắc đối với những người xung quanh, kể cả gia đình của mình.

nghe nghiep anh huong den tinh cach con nguoi nhu the nao? hinh 2
Giáo viên: Với công việc của người chuyên đứng lớp, những thầy giáo, cô giáo thường có xu hướng dạy dỗ người khác, tuân thủ các luật lệ, một số khác áp dụng kiểu áp đặt.

nghe nghiep anh huong den tinh cach con nguoi nhu the nao? hinh 3
Luật sư: Công việc luôn gắn với lý lẽ, đạo đức nên những người làm nghề luật sư thường chịu nhiều áp lực. Họ hiếm khi yêu cầu sự giúp đỡ mà thay vào đó, họ thường giữ im lặng để tìm cách giải quyết.

nghe nghiep anh huong den tinh cach con nguoi nhu the nao? hinh 4
Kế toán: Là người ngày ngày làm việc với các con số, các nhân viên kế toán phải tách rời công việc hàng ngày và cuộc sống cá nhân để có thể tập trung tính toán. Những người làm nghề này thường tính toán ngân sách chi tiêu một cách thận trọng, đảm bảo sự việc ổn định kinh tế.

nghe nghiep anh huong den tinh cach con nguoi nhu the nao? hinh 5
Người làm nghề tự do: Thoải mái trong thời gian làm việc, những người làm việc tự do thường dễ bị yếu tố của cuộc sống các nhân tác động vào. Nơi làm việc cũng chính là nơi ở, sinh sống, những công việc thường không tuân theo một quy chuẩn cụ thể cũng như cuộc sống đời thường của họ vậy.

nghe nghiep anh huong den tinh cach con nguoi nhu the nao? hinh 6
Kiến trúc sư: Nổi tiếng là một trong những nghề nghiện công việc, các kiến trúc sư liên tục làm việc muộn, tận dụng ngày nghỉ và thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi. Đôi khi họ ít quên mất những người trong cuộc sống cá nhân mà chỉ chú ý đến sự hài lòng của khách hàng.

nghe nghiep anh huong den tinh cach con nguoi nhu the nao? hinh 7
Nhà báo: Thường xuyên tiếp xúc với những vấn đề tồi tệ trong xã hội, nhà báo ít nhiều bị ảnh hưởng đến tâm lý một cách tiêu cực. Họ cũng không thể tránh xa những điều xảy ra xung quanh vì đó là đề tài để họ viết lên những bài báo. Công việc khiến họ có thêm nhiều mối quan hệ, phải liên hệ với nhiều người và thường xuyên trong tình trạng thiếu ngủ. (Ảnh KT)

nghe nghiep anh huong den tinh cach con nguoi nhu the nao? hinh 8
Tâm lý học: Chính vì chuyên ngành của họ là tâm lý nên những nhà tâm lý học thường dễ dàng đối phó với chính bản thân mình. Họ cũng thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi phải nghe những vấn đề của người khác, nhưng họ luôn biết rằng thái độ và lời khuyên của bản thân luôn có tác động to lớn đến tình trạng của người được tư vấn.

nghe nghiep anh huong den tinh cach con nguoi nhu the nao? hinh 9
Bác sỹ: "Vỏ bọc" của những người làm nghề này chính là sự lạnh lùng khi phải đối mặt với cái chết hàng ngày. Họ luôn có một cơ chế để bảo vệ bản thân trước sự căng thẳng, sợ hãi. Người bác sỹ luôn có sự bình tĩnh, ít chia sẻ và giấu đi cảm xúc của mình. (Ảnh KT).
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC