Đời sống

Nghe nhà gái đòi 50 triệu tiền lễ đen, mẹ người yêu đứng dậy nói lời sỗ sàng khiến nhà em sốc óc đuổi cả họ nhà trai về

So với con người em thì số tiền ấy chẳng thấm tháp là bao. Vậy mà mẹ người yêu lại tiếc tiền và không muốn rỉ ra xu nào.

Bố mẹ bắt tôi phá thai để bỏ người yêu / Thấy người yêu sòng phẳng, tôi cũng vui vẻ đáp ứng nhưng không ngờ càng ngày càng sợ hãi tột độ

Em đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng éo le. Là người đứng giữa, em không biết nên đứng về phía gia đình mình hay ủng hộ nhà người yêu. Bởi nói cho cùng thì ai cũng có lý của người đó.

Thật ra tổ chức đám cưới ở thời điểm hiện tại là chuyện xảy ra ngoài ý muốn và em với người yêu cũng tính chỉ làm đơn giản vài mâm tránh quá đông người. Một tháng trước, em phát hiện mình đã có thai. Vì thế, cả hai bên gia đình phải chuẩn bị khá gấp rút. Bản thân em rất hiểu và thông cảm cho bố mẹ người yêu. Nhưng càng ngày, em càng có cảm giác nhà trai không mấy mặn mà với chuyện cưới xin này.

Đầu tiên là việc chọn ngày cưới. Bình thường theo phong tục quê em, nhà gái sẽ toàn quyền lựa chọn ngày, giờ làm lễ. Khi em nói chuyện này, mẹ người yêu nhất quyết không cho. Bác ấy nói việc lớn phải do nhà trai toàn quyền quyết định. Nói qua nói lại, phía nhà em đã phải nhường nhịn và chấp nhận chịu thiệt.

Vậy mà hôm ấy, trước mặt rất nhiều người, mẹ người yêu em lại một lần nữa xúc phạm nhà gái. Chuyện như vậy các chị ạ, vào ngày hai bên gia đình gặp mặt, bố mẹ em cũng nói thẳng là tục lệ ở quê em phải có lễ đen.

Nghe nhà gái đòi 50 triệu tiền lễ đen, mẹ người yêu đứng dậy nói lời sỗ sàng khiến nhà em sốc óc đuổi cả họ nhà trai về - Ảnh 1.
Bác ấy chau mày rồi đứng phắt dậy nói: "Con anh chị có giá thế thì anh chị cứ để ở nhà mà nuôi". (Ảnh minh họa)

Lúc đầu nhà trai cũng rất niềm nở, mẹ anh còn hỏi liệu bao nhiêu thì đủ? Thuận miệng, mẹ em thẳng thắng nói luôn: "Bình thường như con tôi thì phải trăm triệu. Nhưng bây giờ cưới xin gấp gáp, chúng tôi cũng tạo điều kiện cho bên ấy, chỉ lấy 50 triệu thôi".

Thật ra em thấy đó cũng không phải con số nhiều. Em là thạc sĩ kinh tế, có công việc ổn định và mức lương đáng mơ ước. Con số ấy quả thật chẳng thấm tháp là bao. Nhưng nếu không đồng ý với số tiền đó, mẹ người yêu em có thể nói khéo mà. Đằng này bác ấy chau mày rồi đứng phắt dậy nói: "Con anh chị có giá thế thì anh chị cứ để ở nhà mà nuôi. Còn cháu nội của tôi, tôi sẽ có trách nhiệm".

Nghe những lời nói sỗ sàng đó, phía nhà em cũng bức xúc nên đã đuổi nhà trai về. Vậy là việc đám cưới của em bị hoãn vô thời hạn chỉ vì chuyện lễ đen này. Mấy ngày nay, em đã nói người yêu sang xin lỗi bố mẹ em. Vậy mà anh ấy bênh bố mẹ chằm chặp, còn nói gia đình em đòi hỏi thái quá.

Thật sự em đau đầu lắm, không biết phải giải quyết thế nào trong khi mọi chuyện đang rối như tơ vò. Các chị giúp em với, chẳng lẽ vì 50 triệu mà em không lấy chồng được hay sao?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm