Đời sống

Nghe Phật dạy: Tránh xa 5 hành vi gây tổn hại phúc đức, nghiệp báo tận 3 đời sau

Phật dạy, sát sinh chính là hành động đứng đầu gây tổn hại đến phúc báo. Nếu thường xuyên sát sinh chắc chắn con cái sẽ phải gánh chịu những tội nghiệt mà cha mẹ gây ra.

Phật dạy 4 nỗi khổ lớn nhất đời người, ai cũng nên biết để sống an nhiên tự tại / Phật dạy: 9 hành vi làm mất hết phúc lộc, 3 đời nghèo khó, nhận báo ứng nặng nề về sau

Bố thí không tự nguyện hoặc keo kiệt

Lòng bố thí phải đến từ cái tâm của mình. Khi bố thí cho những người kém may mắn với mình thì cần phải tự nguyện, thành tâm. Tuyệt đối không được dùng thái độ hách dịch, coi thường, làm tổn thương lòng tự trọng của người khác.

Tiền bạc vốn chỉ là vật ngoài thân, chết cũng không thể mang theo được. Vậy nên ta hãy sống với niềm vui hiện tại, không tham lam tích trữ tiền bạc.

>> Xem thêm: Nếu bạn đang chán nản, ca thán với cuộc đời này thì hãy ngẫm 15 điều Phật dạy về hạnh phúc

Hay kêu ca oán thán, gây chuyện thị phi

Đây chính là những việc làm cần phải tránh xa, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hòa khí giữa người với người mà còn làm ảnh hưởng đến hòa khí của trời đất.

Nếu thường xuyên ca thán thì tài vận sẽ sa sút. Phúc dức cũng sẽ tiêu tan hết.

>> Xem thêm: Dù nghèo tới mấy cũng không tiêu 3 loại tiền này, kẻo sẽ hối hận

phatdayhay630-1-1
Ảnh minh họa.

Thường xuyên sát sinh

Phật dạy, sát sinh chính là hành động đứng đầu gây tổn hại đến phúc báo. Nếu thường xuyên sát sinh chắc chắn con cái sẽ phải gánh chịu những tội nghiệt mà cha mẹ gây ra.

Thế nên nếu có thể, hãy cố gắng hạn chế sát sinh ở mức tối đa, chăm hành thiện, tích đức.

>> Xem thêm: 5 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Đà Nẵng

Khoe khoang, kiêu ngạo

 

87313f764e35a76bfe24

Con người không ai là có thể thông thạo tất cả mọi việc, có người mạnh điểm này, có người lại mạnh điểm khác. Nếu may mắn có khả năng trên lĩnh vực nào thì đừng lấy đó làm kiêu ngạo, coi thường. Con người cần phải biết khiêm tốn,. có như vậy mới giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

>> Xem thêm: Ngôi chùa có tượng Phật bằng tóc người lớn nhất Việt Nam

Xung đột, mâu thuẫn với cha mẹ

Thường xuyên xung đột, chống đối, cãi lời cha mẹ thì phúc đức chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Cho dù muốn đạt được cái gì cũng sẽ không thành công. Cha mẹ chính là bậc sinh thành, dưỡng dục mà con cái phải báo đáp ngàn lần cũng không hết.

Thế nên làm con cái nhất định phải vâng lời cha mẹ, không được để cha mẹ buồn lòng, phải hiếu thảo. Kẻ bất hiếu, keo kiệt với cha mẹ, khi đó chắc chắn sẽ gặp trắc trở trong sự nghiệp và nhân duyên.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm