Đời sống

Nghệ thuật hóa giải chuyện mẹ chồng - nàng dâu

Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là nỗi ám ảnh của những cô gái sắp về nhà chồng. Tuy nhiên cách hóa giải xung đột giữa hai thế hệ này cũng thật đơn giản.

Cô bạn lẳng lơ? / Không giữ tiền mừng cưới từ nhà ngoại, tôi bị mẹ chồng ghẻ lạnh

Yêu thương và chung sống hòa thuận

Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu chịu tác động rất lớn từ môi trường gia đình. Con dâu tuy là con nhà người khác nhưng được gả cho con trai mình thì cũng đã trở thành người của gai đình mình.

Ảnh minh họa.

Gia đình tốt là gia đình mà tình yêu giữa các thành viên thể hiện được sự bình đẳng, tôn trọng, thấu hiểu và bao dung lẫn nhau. Dâu là con cũng nên được thương yêu như những người con khác trong nhà.

DepPlus cho rằng phận làm con các nàng dâu cũng nên chủ động rút ngắn khoảng cách với bố mẹ chồng. Chỉ có tấm lòng chân thành và sự quan tâm, yêu thương mới tạo ra không khí ấm cúng, hạnh phúc cho một gia đình.

Tìm kiếm điểm chung trong tính cách

Trong sinh hoạt hàng ngày con dâu nên chú ý những thói quen sinh hoạt, sở thích cá nhân của mẹ chồng, từ đó tìm ra những điểm chung giữa hai mẹ con.

 

Tính tình hòa hợp là điều kiện lý tưởng để mẹ chồng và nàng dâu chung sống hòa thuận dưới một mái nhà. Điều này hoàn toàn có thể bồi đắp theo thời gian.

Nghe lời người lớn

Cho dù con dâu tài giỏi, tháo vát ở ngoài xã hội như thế nào, thì khi trở về nhà, họ cũng là phận con cái, cần phải kính trọng và hiếu thảo với bố mẹ chồng. Đức tính này sẽ khiến hình ảnh của các nàng dâu trở nên đẹp hơn trong lòng những vị phụ huynh khó tính.

Không thể phủ nhận, giữa mẹ chồng và nàng dâu dễ nảy sinh mâu thuẫn và bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, trong những tình huống như thế, các cô con dâu tuyệt đối đừng trực tiếp phản đối ý kiến của bậc trưởng bối, thay vào đó, hãy tỏ ra đồng tình và tìm cơ hội khác để thuyết phục mẹ chồng một cách thật khéo léo.

Loại bỏ tính cách nhỏ nhen

 

Xem mẹ chồng là người dưng, thậm chí có thái độ vô lễ với người lớn trong nhà là cách nhanh nhất để các nàng dâu làm xấu hình ảnh của mình trong mắt gia đình chồng.

Giữa con gái và mẹ ruột còn thường xuyên nảy sinh bất hòa, huống hồ là giữa con dâu và mẹ chồng. Muốn hóa giải thực tại đau đầu này, các nàng dâu cần coi mẹ chồng là người một nhà, chủ động trò chuyện và tạo dựng mối quan hệ thân thiết.

Người đàn ông có trọng trách điều hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ

Người đàn ông chính là sợi dây liên kết giữa mẹ chồng và nàng dâu. Trên thực tế, sự công bằng tuy là quan trọng, nhưng sử dụng tình cảm lại càng quan trọng hơn. Nếu như người đàn ông không hiểu được điều này, thì sẽ luôn luôn khiến quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu trở nên căng thẳng. Có đôi khi, phê bình góp ý vợ trước mặt mẹ, hoặc hùa theo mẹ để làm bà vừa lòng lại là lựa chọn thông minh. Trong trường hợp như thế, nàng dâu cần tinh ý nhận ra ngụ ý của chồng, chủ động “xuống nước” để giữ không khí êm ấm trong gia đình.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm