Ngô luộc chín đừng ngâm trong nồi, học mẹo này để ngô ngọt mềm, giàu chất bổ
Một loại quả được ví như "thuốc tiên" từ tự nhiên, nấu món ăn nào cũng trở thành thuốc / 5 loại hoa đẹp nhưng rất độc, tuyệt đối không nên bày trong nhà
Nhà bạn thân của tôi ở nông thôn. Môi trường ở đây rất trong lành, lại còn được phát triển thành điểm du lịch. Khi có thời gian rảnh, tôi sẽ đưa cả gia đình đến nhà bạn thân chơi, nghỉ ngơi. Bạn thân của tôi cũng đã từng thích cuộc sống thành thị nhưng đã quyết định bỏ tất cả về quê.

Ảnh minh họa
Nhìn cách cô ấy sống nhàn nhã như bây giờ, tôi thấy lựa chọn của cô ấy là đúng. Thông thường khi rảnh rỗi ở nhà, bạn tôi sẽ tự tay chăm sóc vườn rau nhỏ của mình, ăn thực phẩm tự nhiên không phun hóa chất, cuộc sống như vậy thật đáng ghen tị.
Đợt vừa rồi khi gia đình tôi về chơi, cô bạn thân có bẻ một ít ngô trong vườn cô ấy trồng để đãi tôi. Vì bạn đang bận chăm con nhỏ nên tôi đã chủ động xung phong đi luộc ngô. Tôi làm như thói quen thông thường, lộ hết vỏ ngô rồi cho vào nồi luộc, nhưng khi tôi vừa lột sạch vỏ cái ngô đầu tiên thì bạn tôi đã nhìn thấy và ngăn lại. Cô ấy nói rằng ngô luộc theo cách này không ngon.
Luộc ngô bằng cách bỏ sạch vỏ bên ngoài, luộc với nước lạnh là một sai lầm lớnSau đó, cô ấy đã dạy tôi cách luộc ngô đúng, đó là không bỏ hết vỏ ngô, để lại ít nhất một hoặc hai lớp vỏ bên ngoài. Vì phía ngoài các hạt ngô cũng tương đối giàu dinh dưỡng, nếu loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ ngô, ngô sau khi rửa và luộc, các chất dinh dưỡng sẽ bị trôi hết và ngô cũng không được ngọt.

Sau khi cho ngô vào nồi hãy thêm một thìa muối ăn, đặc biệt là thêm một thìa baking soda nữa thì ngô mới ngọt và mềm. Sau khi cho muối ăn và baking soda vào, cho một lượng nước thích hợp vào, đun lửa to tới khi sôi rồi vặn lửa vừa đun trong 15 phút, khi hết thời gian thì vớt ngô ra ngay, điều cấm kỵ nhất là ngâm ngô đã nấu chín trong nồi.
Nhiều người chọn cách ngâm ngô chín trong nồi để ngô nóng lâu và các chất dinh dưỡng trong đó sẽ được ngô “hấp thụ lại”. Tuy nhiên thực tế thì việc vớt ngô ra ngay sau khi luộc thì mới giúp các chất dinh dưỡng không bị mất đi, ngô luộc theo cách này sẽ thơm ngon, bổ dưỡng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!