Đời sống

Thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Các loại thực phẩm dưới đây giúp mẹ bổ sung calci cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Mùa hè đến bạn cần thay đổi ngay bí quyết trang điểm / Trải nghiệm tuyến tham quan thành cổ quân sự duy nhất ở miền Trung

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Các chế phẩm từ sữa giúp bổ sungcalci cho trẻ. Nguồn ảnh: Internet

Theo Ellie Krieger, chuyên gia dinh dưỡng của tờ Everyday Health cho biết sữa và các sản phẩm từ sữa là một trong những nguồn cung cấp calci tốt nhất cho trẻ. Một cốc sữa bò có khoảng 300mg calci, tương đương 1 cốc sữa chua hoặc 50gr phô mai đã chế biến. Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên, bạn nên chuyển sang các sản phẩm sữa ít béo hoặc không béo. Bà Krieger cũng cho biết, cho trẻ uống sữa tươi nguyên chất tốt hơn là uống sữa thêm đường, tuy nhiên có thể sử dụng sữa có đường thay vì không uống bất kỳ loại sữa nào.

Táo

Táo có chứa chất chống oxy hóa quan trọng là chống suy giảm nhận thức, nhưng cố gắng mua các loại hữu cơ để tránh xa những nguy cơ của thuốc trừ sâu và hóa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

Nghệ

Nghệ là một trong những loại thực phẩm thúc đẩy bộ nhớ tốt nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của con bạn.

 

Như bạn có thể thấy, những thực phẩm nêu trên khá dễ dàng để tìm kiếm xung quanh chúng ta, và cũng có nhiều cách để đưa những thực phẩm này vào trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ giúp phát triển não bộ của trẻ một cách tự nhiên.

Đậu nành

Nếu con bạn không thể uống được sữa bò, sữa đậu nành cũng là một loại thực phẩm giàu calci mà bạn cần thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bé. Hiện nay, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm như sữa chua đậu nành hoặc phô mai đậu nành để bổ sung calci cho bé dễ dàng hơn.

Các loại hạt

Quả óc chó và hạt lanh là những hạt có đầy đủ protein và acid béo thiết yếu giúp thúc đẩy tốt cho tâm trạng và giữ cho hệ thống thần kinh của đứa trẻ của bạn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm