Đời sống

Ngôi chùa độc đáo ở Bình Phước với tượng Phật khổng lồ nằm trên mái

Bức tượng Đức Phật ngồi cao 73m nằm trên mái chùa Phật Quốc Vạn Thành ở tỉnh Bình Phước được xem là cao nhất Đông Nam Á hiện nay, hứa hẹn sẽ là điểm đến tâm linh thu hút khách thời gian tới.

Kinh ngạc ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan, nơi được thấy cả thiên đường và địa ngục / CLIP: Chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ ở Hà Nội nằm trong top 10 chùa đẹp nhất thế giới

Ngôi chùa được chụp từ trên cao.

Chùa Phật Quốc Vạn Thànhtọa lạc tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, cách TP.HCM khoảng hơn 100km. Với độ cao 73m, khách đến vãncảnh chùa đứng cách xa hàng trăm mét là đã có thể nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Ngôi chùa được xây dựng từ đầu năm 2017, sau 4 năm mới hoàn thành phần chính điện và tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngoài độ cao 73m, bức tượng còn có điểm độc đáo là nằm trên mái của chùaPhật Quốc Vạn Thành tạo nên một tổng thể vô cùng uy nghi.Trongngày khai mạc,TT. Thích Nguyên Hiếu – Uỷ viên Ban Trị sự Phật giáotỉnh, Trụ trì chùa Phật Quốc Vạn Thành, Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu khai mạcvà chia sẻ những thông tin của ngôi chùa mới được khánh thành.

Hình ảnh Đức Phật ngồi xếp bằng, gương mặt bình tâm mang đến cảm giác dễ chịu, xóa tan những bộn bề lo toan. Các chi tiết nhỏ như nếp gấp quần áo cũng đều được trau chuốt mang đến cảm giác sống động, nhẹ nhàng. Bức tượng Phật màu trắng hiện lên vô cùng nổi bật giữa không gian rộng lớn.

Mặt trước của ngôi chùa, cũng là hướng phía trước của tượng Phật là đập Sở Nhìmà người dân thường gọi là hồ Chà Là, tạo ra địa thế trước mặt Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là hồ nước, ba mặt còn lại được bao phủ bởi rừng cao su bạt ngàn. Với cảnh trí thiên nhiên đẹp, đất đai tươi tốt, ngôi chùa là điểm đến chiêm bái linh thiêng cho du khách.Vào buổi sáng sớm, khi những ánh bình minh đầu tiên ló dạng, khung cảnh của ngôi chùa vô cùng lộng lẫy.

Du khách về chiêm bái Đức Phật cũng hòa mình vào không gian thanh tịnh của ngôi chùa. Được biết chùa Phật Quốc Vạn Thành được xây theolối kiến trúc giao thoa của Phật giáo Nam - Bắc, là điểm liên kết giữa kiến trúc Phật giáo Việt Nam và văn hóa Nhật Bản.

 

Chùa Phật Quốc Vạn Thành là khu liên hợp rộng 117.726m2. Khu tổ hợp bao gồm 24 hạng mục lớn với diện tích rộng hơn 3.000m2 cho mỗi khu vực. Riêng tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được xây dựng trên diện tích 8.100m2.Bên cạnh đó, gia đình phật tử Minh Đức, Diệu Phước đã hoan hỉ phát tâm cúng dường tịnh tài xây dựng toàn bộ phật đài bổn sư Thích Ca Mâu Ni.


Bình Phước không chỉ nổi tiếng với cao su, những vườn cây ăn trái trĩu quả mà còn là vùng đất có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng. Ngoài các ngôi chùa cổcó hàng trăm năm, cũng có rất nhiều ngôi chùa mới được xây dựng với quy mô lớn.Mỗi ngôi chùa tồn tại trên đất Bình Phước đều có đặc điểm riêng, nhưng đều để lại dấu ấn quan trọng trong đời sống của nhân dân.Chùa Phật Quốc Vạn Thành dù mới xây dựng nhưng với vị trí linh thiêng đắc địa, cùng thiết kế đẹp mắt sẽ trở thành điểm đến linh thiêng cũng như gắn kết các tín đồ Phật Giáo;là điểm hành hương mang đến cho những giây phút thoải mái, bình an cho du khách.

Từ TP. HCM, du khách chỉ cần xuôi theo quốc lộ 13, băng qua những cánh rừng cao su bạt ngàn. Đứng từ bên kia hồ Chà Là là đã nhìn thấy chùa. Từ khi khánh thành, ngôi chùa đã thu hút hàng nghìn khách thập phương đến tham quan và chiêm bái. Đây chắc chắn là điểm hành hương yêu thích của các tín đồ Phật Giáo nói riêng cũng như khách du lịch trong thời gian tới./.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm