Đời sống

Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo

Lấy cảm hứng chiếc đồng hồ Cuckoo cổ điển, ngôi nhà gạch thô ở Đà Nẵng gây ấn tượng mạnh trong phong cách kiến trúc.

Vừa mất con được 58 ngày, chồng đã đòi ly hôn vì vợ không chịu về sống với nhà nội / Vợ tôi lao vào phòng khóc và đòi ly hôn chỉ vì câu nói của mẹ chồng

Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 1 Ngôi nhà Cuckoo có diện tích 274m2, là ngôi nhà dành cho 4 người (bố mẹ và 2 trẻ em) kết hợp với quán cà phê ở Đà Nẵng.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 2 Ngôi nhà gây ấn tượng khi xây chủ yếu bằng gạch đất sét địa phương mang lại cảm giác quen thuộc cho người dùng.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 3 Nhà Cuckoo bao gồm ba khối được kết nối bởi các lớp đệm. Các khối này đặt trên một khối hình chữ nhật khác có chức năng như một bệ đỡ.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 4 Khối cơ sở làm lớp đệm bên dưới được sử dụng làm quán cà phê với không gian mở và thoáng, tận dụng khoảng sân vườn xanh mướt.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 5 Điểm nhấn của ngôi nhà là ánh sáng lọc qua các cửa hình vòm và các đường cắt gạch tạo ra các dải sáng tối hài hòa.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 6 Ba khối ở trên là các không gian chức năng riêng biệt của ngôi nhà và được liên kết bởi các lớp đệm không được bao phủ đầy đủ.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 7 Khối A là phòng ngủ chính gồm hai tầng, tầng trên là phòng ngủ và tầng còn lại là phòng tắm và tủ quần áo không cửa.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 8 Khối B cũng có hai tầng với tầng trên là phòng ngủ của trẻ em và dưới đây là phòng khách.Khối C là khu vực nhà bếp và bàn ăn.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 9 Không gian bên trong ngôi nhà được thiết kế tối giản.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 10 Phòng ngủ với lớp tường gạch có nhiều ô thoáng, vừa có ánh sáng tự nhiên vừa đảm bảo sự riêng tư.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 11 Khu vực dành cho trẻ con ở tầng trên cùng ngôi nhà.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo - ảnh 12 Hầu hết hoạt động thường ngày của các thành viên trong gia đình diễn ra tại các không gian chức năng, vì vậy nhóm kiến trúc sư đã sử dụng các bức tường để ngăn cách, nhằm phân định lại chức năng của từng không gian và các thành viên có thể tự do hoạt động chuyển tiếp giữa các không gian khắp ngôi nhà. Ảnh:Oki Hiroyuki.
Nguồn: https://tienphong.vn/dia-oc/ngoi-nha-gach-tho-dep-la-la...
Theo Lâm Vỹ/Tiền phong
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC