Đời sống

Ngon ngất ngây với món bún măng vịt trong ngày lạnh

DNVN – Sự kết hợp độc đáo của vịt và măng khô sẽ mang đến một hương vị tuyệt vời. Kết hợp tất cả các nguyên liệu lại sẽ cho ra tô bún nước vô cùng hoàn hảo, sẽ là một bữa ăn vô cùng hợp ý tất cả thành viên trong gia đình.

Bí quyết hạnh phúc trọn đời của người phụ nữ hiện đại / Phụ nữ đã can đảm yêu thì cũng phải can đảm buông tay

Bún măng vịt. Nguồn:Savourydays

Bún măng vịt. Nguồn:Savourydays

Nguyên liệu:

Vịt 1 con (nên chọn vịt từ 1 – 1,2kg)

Măng khô 800 gram

Bún tươi 1kg (có thể hơn tùy vào phần ăn của mỗi gia đình)

 

Chanh tươi 1 quả

Gừng 1 nhánh lớn

Hành lá, rau mùi

Ớt tươi

Hành khô, tỏi khô

 

Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, muối

Rau sống ăn kèm: bắp chuối thái lát, rau thơm, rau quế, rau muống chẻ, giá đỗ,...

Cách làm:

Luộc vịt

Măng khô ngâm qua đêm, sau đó luộc 2 lần rồi rửa sạch để ráo, xé sợi nhỏ vừa ăn.

 

Vịt về rửa sạch lại bằng gừng giã nhuyễn hòa cùng rượu cho khử hết mùi hôi trong vịt. Nếu không khử hết mùi hôi nước dùng sẽ có mùi khó chịu khi ăn.

Cho một nồi nước lên bếp cùng với vài lát gừng, chút muối trắng, đầu hành trắng, hành tím cắt làm 4 và cho vịt vào luộc (nên để nước ngập vịt).

Đợi đến khi nước sôi thì hạ lửa vừa, mở nắp và vớt bọt cùng mỡ để cho nước dùng được trong không bị đục.

Đun khoảng 25 đến 30 phút thì vịt chín (kiểm tra bằng cách dùng đầu chiếc đũa đâm vào đùi vịt, không có nước đỏ trào ra ngoài là vịt đã chín) bạn vớt ra và ngâm vào chậu nước đá có vắt nước cốt chanh khoảng 3 phút cho thịt vịt được giòn dai. Nước cốt chanh có tác dụng làm da vịt giòn dai hơn.

Để thịt vịt ráo sau đó chặt miếng mỏng vừa ăn.

 


Ảnh minh họa.Nguồn:đkn.tv

Xào măng

Cho muỗng dầu ăn vào chảo nóng cùng hành tím và tỏi băm phi thơm, cho măng vào xào. Nêm gia vị cho vừa với khẩu vị.

Cho hết măng đã xòa vào nồi nước dùng luộc vịt, nêm lại lần nữa cho vừa khẩu vị, để lửa riu riu cho nước dùng và măng thấm vào nhau.

 

Cách pha nước chấm vịt

Gừng gọt vỏ rửa sạch, giã nhuyễn cùng ớt đã bỏ hạt, 1 nhánh tỏi và 1 muỗng đường. (Gia giảm lượng gừng và ớt tùy vào khẩu vị mỗi gia đình)

Đổ ra chén thêm 4 muỗng nước mắm ngon cùng 1 muỗng nước cốt chanh.

Trình bày thành phẩm

Xếp bún tươi xuống dưới tô, lần lượt cho măng và thịt vịt đã chặt nhỏ vào tô, rưới nước dùng cùng chút hành ngò và thưởng thức với rau sống ăn kèm.

 

Huệ Phương(Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm