Ngon ngất ngây với món bún măng vịt trong ngày lạnh
Bí quyết hạnh phúc trọn đời của người phụ nữ hiện đại / Phụ nữ đã can đảm yêu thì cũng phải can đảm buông tay
![Bún măng vịt. Nguồn:Savourydays Bún măng vịt. Nguồn:Savourydays](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/12/11/0a925a.jpg?format=webp)
Bún măng vịt. Nguồn:Savourydays
Nguyên liệu:
Vịt 1 con (nên chọn vịt từ 1 – 1,2kg)
Măng khô 800 gram
Bún tươi 1kg (có thể hơn tùy vào phần ăn của mỗi gia đình)
Chanh tươi 1 quả
Gừng 1 nhánh lớn
Hành lá, rau mùi
Ớt tươi
Hành khô, tỏi khô
Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, muối
Rau sống ăn kèm: bắp chuối thái lát, rau thơm, rau quế, rau muống chẻ, giá đỗ,...
Cách làm:
Luộc vịt
Măng khô ngâm qua đêm, sau đó luộc 2 lần rồi rửa sạch để ráo, xé sợi nhỏ vừa ăn.
Vịt về rửa sạch lại bằng gừng giã nhuyễn hòa cùng rượu cho khử hết mùi hôi trong vịt. Nếu không khử hết mùi hôi nước dùng sẽ có mùi khó chịu khi ăn.
Cho một nồi nước lên bếp cùng với vài lát gừng, chút muối trắng, đầu hành trắng, hành tím cắt làm 4 và cho vịt vào luộc (nên để nước ngập vịt).
Đợi đến khi nước sôi thì hạ lửa vừa, mở nắp và vớt bọt cùng mỡ để cho nước dùng được trong không bị đục.
Đun khoảng 25 đến 30 phút thì vịt chín (kiểm tra bằng cách dùng đầu chiếc đũa đâm vào đùi vịt, không có nước đỏ trào ra ngoài là vịt đã chín) bạn vớt ra và ngâm vào chậu nước đá có vắt nước cốt chanh khoảng 3 phút cho thịt vịt được giòn dai. Nước cốt chanh có tác dụng làm da vịt giòn dai hơn.
Để thịt vịt ráo sau đó chặt miếng mỏng vừa ăn.
![](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/12/11/25vvv.jpg?format=webp)
Xào măng
Cho muỗng dầu ăn vào chảo nóng cùng hành tím và tỏi băm phi thơm, cho măng vào xào. Nêm gia vị cho vừa với khẩu vị.
Cho hết măng đã xòa vào nồi nước dùng luộc vịt, nêm lại lần nữa cho vừa khẩu vị, để lửa riu riu cho nước dùng và măng thấm vào nhau.
Cách pha nước chấm vịt
Gừng gọt vỏ rửa sạch, giã nhuyễn cùng ớt đã bỏ hạt, 1 nhánh tỏi và 1 muỗng đường. (Gia giảm lượng gừng và ớt tùy vào khẩu vị mỗi gia đình)
Đổ ra chén thêm 4 muỗng nước mắm ngon cùng 1 muỗng nước cốt chanh.
Trình bày thành phẩm
Xếp bún tươi xuống dưới tô, lần lượt cho măng và thịt vịt đã chặt nhỏ vào tô, rưới nước dùng cùng chút hành ngò và thưởng thức với rau sống ăn kèm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/08/2tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui
4 con giáp may mắn nhất ngày 8/2/2025 (Tức 11 tháng Giêng âm lịch)
Tường bếp dính dầu mỡ, không cần nước vẫn sạch bong? Bí kíp đánh bay vết ố vàng, trả lại vẻ trắng sáng như mới cho căn bếp
Cổ nhân có câu: “Nếu trồng 4 loại hoa trong nhà thì gia đình sẽ thịnh vượng'
Mẹo dễ dàng loại bỏ vết bẩn cặn trên kính phòng tắm, dùng cái này để bôi, và nó sẽ sáng như mới ngay lập tức
![5 cách đổ xăng tiết kiệm, đổ ở đâu cũng được giá hời, chẳng sợ bị 'qua mặt'](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/07/2-ngoisaovn-w800-h500.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
5 cách đổ xăng tiết kiệm, đổ ở đâu cũng được giá hời, chẳng sợ bị 'qua mặt'